hoạt động của các xã, thị trấn

Xã La Phù kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 21/11/2017 | 03:48  | View count: 98

Sáng 20/11, xã La Phù tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã đã dự và tặng hoa chúc mừng.

Năm học vừa qua, các trường học trên địa bàn xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với cuộc vận động mỗi thầy cô giao là 1 tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, cuộc vận động hai không. Các nhiệm vụ năm học đều hoàn thành, công tác giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử và kỹ năng sống cho học sinh được các trường quan tâm.

Toàn xã có 74 học sinh thi đỗ vào các trường đại học, học viện. Trường mầm non La Phù thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ; tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng theo cân nặng giảm còn 1,6%; trẻ thấp còi còn 2,7%. Trường tiểu học được công nhận tập thể lao động tiên tiến cấp huyện; 1 học sinh đạt giải quốc gia; 7 học sinh và 1 giáo viên đạt giải cấp thành phố; 23 giáo viên giỏi cấp huyện, trong đó có 1 giải nhất và 2 giải ba. Trường THCS La Phù, học sinh lớp 9 đỗ THPT công lập đạt tỉ lệ 61,7%; 1 học sinh đạt giải nhất thành phố và 30 em đạt giải cấp huyện; 2 thầy cô giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và 17 đồng chí đạt lao động tiên tiến cấp huyện. Hội Cựu giáo chức xã hoạt động tích cực.

Năm học 2017-2018, các trường học trên địa bàn xã tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn cho học sinh; phối hợp thực hiện tốt công tác xã hội hóa để mua sắm trang thiết bị, xây dựng cơ sở vật chất; khen thưởng học sinh và giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Tại lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, UBND xã La Phù đã khen thưởng 17 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Phương Lan