hoạt động của các xã, thị trấn

Xã Kim Chung tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường THCS và 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 20/11/2017 | 04:19  | View count: 1116

Sáng 19/11, Đảng ủy-HĐND, UBND, Hội đồng giáo dục xã Kim Chung tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THCS Kim Chung và kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Sáng 19/11, Đảng ủy-HĐND, UBND, Hội đồng giáo dục xã Kim Chung tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THCS Kim Chung và kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Dự buổi lễ, chúc mừng thầy và trò nhà trường có PGS-TS Đinh Văn Nhã-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội, đồng chí Đàm Văn Thông-phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Đỗ Đức Trung-thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND một số xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường THCS trong toàn huyện và các thế hệ học sinh của nhà trường.

Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ôn lại truyền thống 50 năm của trường và 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, các thế hệ thầy và trò trường THCS Kim Chung tự hào với những đóng góp của nhà trường đối với sự nghiệp trồng người.

Đ/c Lương Công Hòa-PhóChủ tịch UBND xã thông qua diễn văn kỷ niệm

Cách đây 50 năm, trường phổ thông cấp II Kim Chung ra đời trên cơ sở tách ra từ trường phổ thông cấp II Sơn Đồng. Khi mới thành lập, trường chỉ có 4 lớp với trên 100 học sinh, cô Phùng Thị Thu Thái làm hiệu trưởng.

Năm 1969, mặc dù cò nhiều thiếu thốn, lại tiếp nhận nhiều học sinh và giáo viên của thủ đô về sơ tán nhưng trường vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến năm 1977, trường lại sáp nhập với trường cấp I và mang tên trường cấp 1,2 Kim Chung và đến năm 1995 mang tên trường THCS Kim Chung.

Đại biểu dự buổi lễ

Cho đến nay, trường đã được các cấp chính quyền và các ngành quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trường lớp học, các trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy và học theo từng giai đoạn. Năm 2012, trường đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Trong 10 năm trở lại đây trường có 6 giáo viên giỏi cấp thành phố, 25 sáng kiến kinh nghiệp loại B và C, 396 học sinh đạt giải và được công nhận học sinh giỏi cấp huyện.

Qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo hơn 2 nghìn học sinh ra trường, nhiều người đã rất thành đạt trên các lĩnh vực. Ghi nhận những kết quả mà thầy và trò nhà trường cũng như sự quan tâm đầu tư của cấp ủy, chính quyền xã cho sự nghiệp giáo dục, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm mà thầy và trò trường THCS Kim Chung tiếp tục nỗ lực để phát huy truyền thống của ngôi trường 50 năm tuổi.

Đ/c Đỗ Đức Trung-TVHU, phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đỗ Đức Trung-thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: sự nghiệp giáo dục đang đứng trước thời cơ và thách thức mới. Với Hoài Đức, thành công của quá trình xây dựng nông thôn mới là nội lực, việc thành phố chỉ đạo huyện xây dựng đề án để phát triển thành quận trong tương là thời cơ và nền tảng của 50 năm xây dựng và trưởng thành chính là nội lực để thầy và trò Kim Chung tiếp tục đoàn kết đưa sự nghiệp giáo dục của các cấp học của xã nói chung và sự nghiệp giáo dục và thành công của trường THCS Kim Chung nói riêng trong thời gian tới. Các thế hệ thầy và trò trường THCS Kim Chung tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt 9 nhiệm vụ trọng tâm, 5 nhóm giải pháp mà Bộ Giáo dục-đào tạo đã đề ra cho năm học 2017-2018; cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Hữu Cường-Chủ tịch UBND xã Kim Chung phát biểu bế mạc buổi lễ

Thanh Thạo

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh