hoạt động của các xã, thị trấn

Xã Yên Sở tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 20/11/2017 | 03:33  | View count: 837

Sáng 18/11, UBND xã Yên Sở long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Dự có đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã cùng toàn thể thầy, cô giáo trong Hội cựu giáo chức, các nhà trường trên địa bàn xã.

Sáng 18/11, UBND xã Yên Sở long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Dự có đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã cùng toàn thể thầy, cô giáo trong Hội cựu giáo chức, các nhà trường trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe diễn văn lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). Đây là ngày hội của ngành giáo dục cả nước nhằm thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo”,  tôn vinh các thế hệ nhà giáo đã công hiến, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”.

Đ/c Nguyễn Đình Khoa – Chủ tịch UBND xã đọc diễn văn Lễ kỷ niệm

Trong những năm qua, công tác giáo dục xã Yên Sở luôn được quan tâm, chú trọng. Các nhà trường trong xã đã nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền về đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia; các tổ chức, đoàn thể, phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; thầy và trò các nhà trường không ngừng thi đua “dạy tốt – học tốt” và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Năm học 2016-2017, trường Mầm non Yên Sở có 27 giáo viên, nhân viên giỏi cấp huyện; tập thể nhà trường được tặng cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố. Trường Tiểu học có 12 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp huyện; 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua và lao động tiên tiến. Trường THCS có 14 giáo viên giỏi cấp huyện; 21 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua và lao động tiến tiến cấp cơ sở; Đội thiếu niên tiền phong nhà trường được Hội đồng đội trung ương tặng cờ thi đua xuất sắc....Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và thi đỗ vào các trường đại học trong xã ngày càng cao. Năm qua, xã có 68 học sinh thi đỗ đại học, hơn 80 em thi đỗ vào các trường cao đẳng, dạy nghề trên cả nước. Phát huy thành tích đã đạt được, xã Yên Sở quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương giàu đẹp, văn minh.

Cũng tạ Tại lễ kỷ niệm, đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy cô giáo và học sinh các nhà trường biểu diễn. Qua đó nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của quê hương Yên Sở./.

Thanh Hồng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh