hoạt động của các xã, thị trấn

Thôn La Tinh xã Đông La tổ chức ngày hội đại đoàn kết
Ngày đăng 17/11/2017 | 03:43  | View count: 959

Sáng 16/11, khu dân cư thôn La Tinh xã Đông La tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Về dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn  Xuân Lý – HUV, trưởng phòng Tài nguyên môi trường; đồng chí Nguyễn Thanh Tú – HUV, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, các ban ngành đoàn thể, xã Đông La.

Lãnh đạo huyện và xã tặng hoa chúc mừng thôn

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cán bộ, nhân dân thôn La Tinh xã Đông La luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Kinh tế từng bước phát triển. Nhân dân chủ động mở rộng nhiều mô hình kinh doanh sản xuất như: trồng các loại cây ăn quả nhãn chín muộn, bưởi đường La Tinh, bưởi Diễn, đu đủ, trồng cây rau màu, hoa lan, cây cảnh, chăn nuôi gia súc gia cầm… tạo việc làm và tăng thu nhập cho nhiều hộ gia đình góp phần ổn định đời sống.  Bên cạnh đó, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao. Các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai có hiệu quả thông qua cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ Vì người nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, cùng nhau thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao. Năm 2017, thôn La Tinh xã Đông La đã có 540 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa chiếm 92,47%.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tú – HUV, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Nhân dịp này, UBMTTQ huyện đã tặng quà cho 10 hộ nghèo của xã. Xã Đông La cũng tuyên dương và khen thưởng 1 xóm và 3 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017; tặng 3 xuất quà cho các hộ nghèo thôn La Tinh.

UBND xã khen thưởng cho các tập thể, gia đình tiêu biểu

Hương Đỗ