Đảng - đoàn thể

Hội thao Nông dân huyện Hoài Đức năm 2024
Ngày đăng 27/09/2024 | 17:12  | View count: 140

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) và 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024); Sáng 27/9, Hội Nông dân huyện Hoài Đức phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức khai mạc Hội thao Nông dân năm 2024. Về dự có đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn-Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Nguyễn Trúc Anh-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện nhấn mạnh: Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao rèn luyện sức khoẻ luôn được đông đảo cán bộ, hội viên Nông dân các cấp tích cực tham gia, góp phần nâng cao tinh thần, trí tuệ phục vụ hoạt động lao động sản xuất và xây dựng lối sống lành mạnh, đồng thời thu hút đông đảo nông dân tham gia tổ chức Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, nhiều đồng chí cán bộ và hội viên với rất nhiều công việc, song vẫn giành thời gian, gương mẫu tập luyện, tạo nên phong trào thể dục thể thao sôi nổi ở địa phương. Từ đó, nhiều gia đình hội viên nông dân đã trở thành gia đình thể thao và tham gia các giải đấu cấp huyện, thành phố đạt thành tích cao.

Đại biểu dự hội thao

Sau lễ khai mạc, trên 500 vận động viên đến từ 20 đơn vị Hội nông dân các xã, thị trấn tham gia thi đấu 04 nội dung: cầu lông, kéo co, cờ tướng, nhảy bao bố. Môn cầu lông thi đấu với 07 nội dung: đôi nam lãnh đạo Hội, đôi nam dưới 45 tuổi, đôi nam trên 46 tuổi, đôi nữ dưới 45 tuổi, đôi nữ trên 46 tuổi, đôi nam-nữ dưới 45 tuổi, đôi nam-nữ trên 46 tuổi. Đối với môn nhảy bao bố là đôi nam-nữ; môn kéo co thi đấu loại trực tiếp và môn cờ tướng ở 02 lứa tuổi nam 45 tuổi trở xuống, nam 46 tuổi trở lên. Với tinh thần thi đấu nghiêm túc, nhiệt tình, các vận động viên đã mang đến những đường cầu đẹp mắt, hấp dẫn, những màn kéo co, nhảy bao bố kịch tính, sôi nổi, hồi hộp với nhiều nước cờ hấp dẫn.

Hình ảnh các môn thi đấu

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao giải nhất môn kéo co cho đơn vị xã Cát Quế; giải nhất nhảy bao bố cho đơn vị xã Lại Yên; giải nhất kỳ thủ cờ tướng ở các lứa tuổi cho đơn vị xã Dương Liễu, Yên Sở; nội dung cầu lông trao 07 giải nhất, 07 giải Nhì và 14 giải ba ở từng lứa tuổi. Đồng thời, trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Vân Canh, nhì toàn đoàn cho đơn vị xã An Khánh, ba toàn đoàn cho đơn vị xã Cát Quế.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

trao giải toàn đoàn cho các đơn vị

Trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao

Thông qua hội thao, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên Nông dân trên địa bàn huyện được giao lưu, học hỏi, tăng cường sự đoàn kết, góp phần xây dựng phong trào thể dục thể thao vững mạnh; đồng thời, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”./.

Chu Hồng