Đảng - đoàn thể

Hội Nông dân huyện tặng quà các hộ trồng Phật Thủ xã Đắc Sở bị ảnh hưởng do cơn bão số 3
Ngày đăng 25/09/2024 | 13:22  | View count: 97

Do ảnh hưởng của cơ bão 3 và mực nước các sông lên cao, đã gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Hơn 300 ha Phật thủ của các hộ dân xã Đắc Sở thuê trồng tại địa bàn các xã Hồng Hà, Liên Hà, Trung Châu, Thọ An, Thọ Xuân thuộc huyện Đan Phượng; xã Vân Nam - Phúc Thọ; Yên Lạc - Vĩnh Phúc; Cổ đô - Ba Vì; Yên Nghĩa - Hà Đông; Nhật Tân - Long Biên bị ngập lụt mất trắng. Nhiều vật tư, máy móc, nhà lều cũng bị mất, hư hỏng toàn bộ. Hầu hết các vườn Phật thủ đều đang nuôi quả đón Tết Nguyên đán 2025. Ước tính tổng thiệt hại của các hộ trồng Phật thủ khoảng gần 300 tỷ đồng.

Các vườn Phật thủ bị ảnh hưởng sau bão số 3

Với những thiệt hại do bão số 3 gây ra, nhiều người dân trồng Phật thủ rơi vào cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ để phục hồi sản xuất. Trước tình hình đó, chiều 23/9/2024, Hội Nông dân huyện tổ chức đoàn đến thăm, động viên, tặng quà 20 hộ nông dân xã Đắc Sở bị thiệt hại nặng do mưa bão, tổng trị giá quà tặng hơn 20 triệu đồng.

Hội Nông dân huyện đến thăm hỏi tặng quà các hộ

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo hội Nông dân huyện đã ân cần động viên bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống để khôi phục sản xuất trở lại./.

Đỗ Hạnh