Đảng - đoàn thể

Huyện uỷ tổ chức quán triệt, triển khai các nhiệm vụ ứng phó với hoàn lưu bão số 3
Ngày đăng 12/09/2024 | 20:21  | View count: 54

Chiều 11/9, Huyện uỷ Hoài Đức tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các nhiệm vụ ứng phó với hoàn lưu bão số 3. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trúc Anh – TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND. Cùng dự có các đồng chí UV BTV Huyện uỷ, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, UB MTTQ và các đoàn thể huyện.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: hiện nay thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường do ảnh hưởng của bão số 3 và hoàn lưu sau bão, gây mưa to diện rộng, nước sông Đáy dâng nhanh và đạt mức báo động II từ 17h20 phút ngày 10/9, khiến nhiều khu vực dân cư trên địa bàn huyện bị ngập cục bộ, một số cầu dân sinh qua sông Đáy bị ngập, các phương tiện không thể lưu thông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện quán triệt triển khai các nhiệm vụ

Để chủ động ứng phó với tình hình bão lũ, Thường trực Huyện uỷ đề nghị UB MTTQ, các đoàn thể tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị khắc phục vụ hậu quả bão số 3, đồng thời huy động lực lượng đoàn viên, hội viên tích cực chung tay triển khai công tác ứng phó với tình hình ngập lụt trên địa bàn như: hỗ trợ công tác di dời tài sản và người dân ra khỏi khu vực bị ngập úng; tham gia tuần tra, canh gác, ứng trực tại các khu vực cầu bị ngập để cấm người và phương tiện đi lại; tăng cường công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường;… Đồng thời, thường xuyên nắm tình hình, diễn biến mực nước sông Đáy để chủ động các biện pháp, giải pháp ứng phó nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do ngập úng gây ra.

Cũng tại hội nghị, Huyện uỷ Hoài Đức đã hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão số 3 do UB MTTQ Thành phố kêu gọi.

Đồng chí Nguyễn Trúc Anh – TUV, Bí thư Huyện uỷ ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão số 3

Các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UB MTTQ, các đoàn thể cùng cán bộ, công chức và người lao động ủng hộ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương. Theo đó, tổng số tiền ủng hộ, quyên góp được là 32 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại buổi ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển về UB MTTQ Thành phố, góp phần hỗ trợ đồng bào các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão, lũ khắc phục hậu quả, giảm bớt khó khăn và nhanh chóng khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.

Phượng Nguyễn