Đảng - đoàn thể

Hội Nông dân huyện Hoài Đức tổ chức giao ban công tác Hội và phong trào Nông dân quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024
Ngày đăng 29/03/2024 | 15:35  | View count: 75

Sáng 29/3, tại hội trường khối Dân huyện, Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào Nông dân quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Huyện ủy viên, Chủ tịch HND huyện cùng các đồng chí cán bộ HND huyện, chủ tịch HND các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Huyện ủy viên, Chủ tịch HND huyện

thông qua báo cáo công tác Hội

Bám sát sự chỉ đạo của Huyện uỷ Hoài Đức và Hội cấp trên; Trong quý I năm 2024, các cấp Hội nông dân huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội, quy định của địa phương, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cả về chính trị và tổ chức. Công tác xây dựng tổ chức hội được tăng cường, đã kết nạp mới 82 hội viên; vận động 967 hộ hội viên nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; hướng dẫn cơ sở Hội xây dựng 12 mô hình dân vận khéo của các tập thể, 04 mô hình dân vận khéo của cá nhân, 27 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn, 05 mô hình về chuyển đổi số, liên kết hợp tác.

Đại biểu tham dự

Phong trào phát triển kinh tế được Hội duy trì và quản lý tốt các nguồn vốn vay Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Quỹ hỗ trợ nông dân thành phố với tổng dư nợ trên 187 tỷ đồng giúp 4.300 hộ hội viên vay. Hoạt động nhân đạo từ thiện cũng được Hội quan tâm. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng 5.390 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cán bộ lãnh đạo Hội nghỉ hưu với trị giá trên 1,6 tỷ đồng. Ngoài ra, tổ chức thăm hỏi, tặng 398 suất quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ trị giá gần 170 triệu đồng. Tổ chức trồng và gắn biển 02 hàng cây nông dân tại khu di tích Quán Giá, xã Yên Sở và trường Tiểu học xã Đắc Sở với tổng số 50 cây Cau, hoa Phượng. Chỉ đạo Ban chấp hành Hội Nông dân xã An Thượng, xã Kim Chung kiện toàn, bổ sung ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ban Thường vụ, chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại biểu tham luận ý kiến

Với những kết quả đạt được, trong quý II, các cấp Hội nông dân huyện tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế mới; Giải ngân các nguồn vốn vay phát triển kinh tế và tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên; tuyên truyền thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP; tích cực tham gia cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”; đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng./.

Chu Hồng