Đảng - đoàn thể

Đảng bộ Doanh nghiệp huyện tổ chức trao Huy hiệu Đảng, Kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng, tổng kết công tác năm 2023
Ngày đăng 01/02/2024 | 23:17  | View count: 33

Sáng ngày 31/01, Đảng uỷ khối Doanh nghiệp huyện tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng, Kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tổng kết công tác năm 2023 và quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám BCH Trung ương Đảng khoá XIII.

Đại biểu dự buổi Lễ

Dự buổi Lễ có đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Thọ-Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; đại diện các ban xây dựng Đảng, UB MTTQ huyện; các đồng chí Nguyên Bí thư Đảng uỷ khối và đảng viên trong Đảng bộ.

Hai đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng

Thực hiện công tác quản lý đảng viên, hằng năm, Đảng uỷ khối doanh nghiệp huyện thường xuyên chỉ đạo các Chi bộ rà soát, đề nghị tặng Huy hiệu Đảng đối với các đảng viên đủ điều kiện. Tại buổi Lễ, Đảng uỷ đã tổ chức trao Huy hiệu đảng cho các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng năm 2023, trong đó đồng chí Vũ Nguyên Lâm được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, đồng chí Nguyễn Hữu Khánh được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Đồng chí Vũ Nguyên Lâm-Đảng viên 40 năm tuổi Đảng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Nguyên Lâm đại diện đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng bày tỏ sự cảm ơn cấp uỷ các cấp đã luôn tạo điều kiện để các đảng viên có môi trường rèn luyện, trưởng thành và được ghi nhận. Được tặng Huy hiệu Đảng vừa là vinh dự, cũng là trách nhiệm để mỗi đảng viên sẽ tiếp tục tự rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng và đóng góp hơn nữa trong công tác xây dựng tổ chức đảng tại nơi sinh hoạt.

 

Đồng chí Trần Thị Kiều Huệ-Phó Bí thư Đảng uỷ khối doanh nghiệp huyện  thông qua diễn văn kỷ niệm

Trong diễn văn Kỷ niệm, đồng chí Trần Thị Kiều Huệ-Phó Bí thư Đảng uỷ doanh nghiệp huyện nêu rõ lịch sử quá trình vận động, thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; sự lãnh đạo tài tình của Đảng ta qua 94 năm đưa đất nước từng bước vượt qua khó khăn sau chiến tranh giành độc lập dân tộc, vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển. Cùng với lịch sử quang vinh của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ Hoài Đức đi qua 85 mùa xuân xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, qua 24 kỳ Đại hội, hiện nay có 8.205 đảng viên. Các thế hệ nhân dân và đảng viên trung kiên của quê hương Hoài Đức luôn luôn phát huy cao độ truyền thống của một vùng quê văn hiến, giàu lòng yêu nước, ý chí quật cường, dồi dào tiềm năng sáng tạo, tinh thần đoàn kết, không ngừng đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Đỗ Khắc Dần-HUV, Chủ tịch LĐLĐ, Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp huyện  phát biểu tại buổi Lễ

Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện Hoài Đức được thành lập từ tháng 6/2018, với 11 chi bộ trực thuộc và 109 đảng viên. Trải qua 5 năm xây dựng và trưởng thành, các cấp ủy đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân lao động trong toàn Đảng bộ đã nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện trên các mặt công tác. Đảng ủy và các chi bộ đã đổi mới phương thức lãnh đạo, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, còn vướng mắc, mới nảy sinh từ thực tiễn để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Toàn Đảng bộ đã triển khai toàn diện và từng bước đi vào chiều sâu về các mặt công tác xây dựng Đảng. Tổ chức triển khai, cụ thể hóa kịp thời các nghị quyết Đại hội của các cấp bộ Đảng, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm và các đột phá thành những nghị quyết chuyên đề về các lĩnh vực phù hợp với điều kiện thực tế của Đảng bộ. Đến nay, Đảng bộ có 19 chi bộ với 165 đảng viên. Các tổ chức Đảng đã khẳng định được vai trò hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp lãnh đạo đảng viên và người lao động chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và công tác xã hội ở địa phương.

 

Đại biểu tham luận tại buổi Lễ

Năm 2023, Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị tại các chi bộ trực thuộc. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, kịp thời quán triệt Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy và Huyện ủy; tuyên truyền về các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện tới cán bộ, đảng viên và người lao động. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được thực hiện đồng bộ, chú trọng củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ trực thuộc, công tác quản lý đảng viên được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định; công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm; công tác Dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt, đạt nhiều kết quả tốt. Trong năm, đã thành lập được 03 chi bộ với 15 đảng viên, đạt 300% chỉ tiêu Thành ủy, Huyện ủy giao; kết nạp 13 đảng viên mới; Thẩm định và trình hồ sơ Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho 11 đảng viên dự; Hoàn thiện thủ tục, hồ sơ chuyển đi cho 07 đảng viên; làm thủ tục, tiếp nhận chuyển đảng đến cho 11 đảng viên. Cử 13 đảng viên dự bị đi học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới. Hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng đối với 02 đồng chí, 60 năm tuổi Đảng đối với 01 đồng chí. Đặc biệt trong năm 2023, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đã cử 95 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; trong đó đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Quyết định mở 01 lớp dành riêng cho đối tượng là chủ doanh nghiệp và người lao động trong các doanh nghiệp đi học theo đúng quy định với 57 quần chúng ưu tú, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các Chi bộ được khen thưởng

Các cá nhân được khen thưởng

Qua đánh giá xếp loại năm 2023, Đảng ủy khối được Ban Thường vụ Huyện ủy xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng về công tác phát triển Đảng viên mới. Tổng kết công tác năm 2023, Đảng uỷ khối Doanh nghiệp huyện khen thưởng 4 Chi bộ và 36 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện  phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ doanh nghiệp huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Đó là cần có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra nhằm xây dựng Đảng bộ ngày một lớn mạnh, đúng với vai trò, vị thế; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; quan tâm công tác xây dựng, tổ chức đảng, chú trọng phát triển đảng đối với công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thi hành Điều lệ Đảng; thực hiện hiệu quả Luật dân chủ ở cơ sở tại các chi bộ, đảng bộ góp phần bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phải thống nhất với lãnh đạo các doanh nghiệp để xác định kế hoạch, tăng cường đổi mới, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, hoạt động chuyên môn. Tăng cường và có sự sáng tạo, đổi mới trong công tác khảo sát, nắm bắt các doanh nghiệp trên địa bàn; làm tốt công tác phát triển tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, nhất là tại các cụm công nghiệp, làng nghề trên địa bàn huyện, làm tốt công tác phát triển đảng viên mới. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng lưu ý đối với từng đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí Bí thư chi bộ, đặc biệt là các đồng chí kiêm nhiệm cần bố trí thời gian, công việc một cách khoa học, hợp lý để vừa đảm bảo tốt công việc của đơn vị, công ty, vừa thực hiện các nhiệm vụ chính trị do BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp giao./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh