Đảng - đoàn thể

Tập huấn nghiệp vụ thực hiện chính sách tín dụng năm 2023 cho BTV Hội LHPN các xã, thị trấn
Ngày đăng 19/05/2023 | 14:02  | View count: 42

Sáng 19/5, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ thực hiện chính sách tín dụng năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thêm – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đồng chí Dương Thị Mai Huê – Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; các đồng chí trong Thường vụ Hội LHPN các xã, thị trấn.

Đồng chí Dương Thị Mai Huê – Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phổ biến các nội dung tại buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến một số nội dung văn bản nghiệp vụ mới năm 2023. Công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi và các chương trình tín dụng đối với hộ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách khác. Nhiệm vụ của hội, đoàn thể. Hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn. Vận động thành lập Tổ Tiết kiệm và vay vốn; thực hành tiết kiệm, giúp đỡ nhau, cùng chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, thực hiện trả nợ, trả lãi đúng kỳ hạn. Công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của Tổ, Ban Quản lý Tổ và các tổ viên; Đôn đốc Ban quản lý Tổ giám sát tổ viên sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả, trả nợ, trả lãi, thực hiện tiết kiệm...; Thực trạng chất lượng tín dụng và giải pháp nâng cao chất lượng. Các hoạt động phối hợp thực hiện cùng NHCSXH huyện về việc nhận và thông báo kết quả phê duyệt danh sách hộ gia đình được vay vốn. Công tác phối hợp giữa NHCSXH huyện và chính quyền địa phương trong việc xử lý các trường hợp nợ chây ỳ, nợ quá hạn, người vay bỏ đi khỏi nơi cư trú và hướng dẫn hộ vay lập hồ sơ đề nghị xử lý nợ rủi ro do nguyên nhân khách quan. Đánh giá phân loại chất lượng hoạt động của Tổ. Thực hành ghi chép một số mẫu biểu. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận và giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện tại địa phương.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm cung cấp và cập nhật thêm các nội dung mới, giúp cho cán bộ kiêm nhiệm phối hợp thực hiện chính sách tín dụng Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn được hiệu quả hơn, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội./.

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh