Đảng - đoàn thể

Hội Nông dân huyện được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2022
Ngày đăng 11/01/2023 | 17:00  | View count: 70

Chiều 11/01, Hội Nông dân huyện tổ chức tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Hằng – Phó chủ tịch Hội Nông dân Thành phố; đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh –Chủ tịch hội Nông dân huyện thông qua báo cáo

Trong năm qua, các cấp Hội Nông dân của huyện đã tập trung đổi mới trong công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân gắn với các nhiệm vụ chính trị của huyện với chủ đề  “Đ oàn kết, chủ động, sáng tạo quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023 . Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, hội viên, nông dân học tập, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương với hình thức đa dạng. Trong đó, đã tổ chức tuyên truyền được 185 buổi, tới 21.800 lượt hội viên được nghe triển khai, quán triệt học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII), Chương trình công tác của Thành ủy, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023. Trong công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, năm qua, các cơ sở hội đã kết nạp mới 550 hội viên, đạt 110% chỉ tiêu Thành phố giao, nâng tổng số hội viên đến nay là 19.750 người. Cùng với đó, các cấp hội đã chủ động phối hợp các ban, ngành liên quan của huyện thực hiện tốt công tác chuyển giao khoa học, công nghệ cho hội viên nông dân và con em hội viên nông dân, trong năm, các cấp Hội đã phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức được trên 100 lớp tập huấn cho hơn 10.800 lượt cán bộ, hội viên nông dân về kỹ thuật trồng trọt, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, kỹ thuật thâm canh rau an toàn và cây ăn quả các loại. Để giúp nông dân có vốn phát triển sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập cho gia đình, các cấp Hội đã tích cực duy trì hoạt động các tổ tín chấp vay vốn ngân hàng giúp cho 4.252 hộ hội hội viên nông dân vay vốn, với số tiền 170.125,26 triệu đồng. Triển khai, hướng dẫn hội nông dân các xã xây dựng các mô hình có hiệu quả trong nông nghiệp, nông thôn, đã thành lập 02 Chi hội nghề nghiệp, đạt 100% chỉ tiêu Thành phố giao; 31 Tổ hội nghề nghiệp, đạt 155% chỉ tiêu Thành phố giao; 28 Tổ hợp tác, đạt 140% chỉ tiêu Thành phố giao; hướng dẫn xây dựng 25 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường, đạt 125% chỉ tiêu Thành phố giao. Hội đã chỉ đạo xây dựng, phát động trồng “Hàng cây nông dân”, đến nay, đã tổ chức trồng và gắn biển 03 hàng cây nông dân ở xã Tiền Yên, An Thượng và Đông La. Phối hợp tổ chức thành công Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Nhâm Dần năm 2022, ra mắt chi Hội nông dân nghề nghiệp sản xuất kinh doanh tiêu thụ nông sản an toàn gắn với biến đổi khí hậu tại xã Song Phương.

Đồng chí Dương Thị Hằng – Phó chủ tịch Hội Nông dân Thành phố phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được các cấp Hội tổ chức phát động đến 100% cán bộ, hội viên nông dân. Qua bình xét cuối năm, toàn huyện có 5.260 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đạt 100% chỉ tiêu Thành phố giao. Với nhiều cách làm đa dạng, sáng tạo, các cấp Hội nông dân, hội viên, nông dân trong huyện đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Năm 2022, đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, Hội Nông dân huyện được UBND Thành phố tặng Bằng khen vì có thành tích trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” của Hội Nông dân Thành phố giai đoạn 1992 – 2022.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Cờ của UBND Thành phố cho Hội Nông dân huyện

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, 01 tập thể và 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội; UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Nông dân huyện; Hội Nông dân Thành phố khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân; Hội Nông dân huyện khen thưởng 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2022.

Các cơ sở Hội ký kết hoàn thành chỉ tiêu thi đua năm 2023

Phát huy kết quả đã đạt được, tại hội nghị, Hội Nông dân huyện đã phát động phong trào thi đua và tổ chức cho các cơ sở Hội Ký cam kết hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2023./.

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh