Đảng - đoàn thể

Liên đoàn Lao động Hoài Đức chuẩn bị cho công tác chỉ đạo Đại hội điểm Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 .
Ngày đăng 24/11/2022 | 09:56  | View count: 119

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội điểm Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Hoài Đức đã cơ bản hoàn thành. Các đơn vị được lựa chọn đã tập trung đảm bảo các bước chuẩn bị theo tinh thần, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên nhằm tổ chức tốt Đại hội Công đoàn các cấp hướng đến Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã thống nhất chỉ định 2 Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức đại hội điểm, nhiệm kỳ 2023-2028. Cụ thể, Công đoàn Xã Đức Giang tổ chức đại hội điểm đối với khối hành chính sự nghiệp, thời gian tổ chức đại hội điểm vào ngày 25/11/2022 và Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương Vetvaco tổ chức đại hội điểm đối với các Công đoàn khối doanh nghiệp, thời gian tổ chức đại hội điểm vào ngày 27/11/2022. Với tinh thần đó, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện yêu cầu các đơn vị được chỉ định tổ chức đại hội điểm có trách nhiệm báo cáo với cấp ủy đảng, xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội điểm theo hướng dẫn của LĐLĐ huyện.

Họp BCH LĐLĐ huyện lần thứ XX quán triệt nội dung chỉ đạo

Đại hội điểm Công đoàn cơ sở

Thông tin về phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại doanh nghiệp, bà Nguyễn Phương Lan, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương Vetvaco cho biết, hiện Công ty đang quản lý 235 lao động, 100% người lao động là đoàn viên Công đoàn. Việc làm và đời sống của người lao động được đảm bảo, thu nhập bình quân của người lao động đạt 10 triệu đồng/ người/ tháng. Ngoài ra, công ty duy trì tổ chức bếp ăn cho người lao động, tổ chức các buổi thăm quan du lịch vào dịp hè để tái tạo sức lao động.

Về công tác chuẩn bị đại hội của đơn vị, theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương Vetvaco, trên cơ sở kế hoạch tổ chức đại hội, đơn vị đã phân công nhiệm vụ chuẩn bị nội dung, nhân sự, công tác tuyên truyền, tổ chức và phục vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chấp hành. Trong đó, đơn vị đang tập trung hoàn thiện văn kiện đại hội như báo cáo chính trị, nghị quyết cho nhiệm kỳ mới để tiến hành chạy thử chương trình đại hội như dự kiến.

Còn tại xã Đức Giang, đoàn viên, CNVCLĐ toàn xã đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở xã Đức Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn cơ quan xã đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trong đó tập trung vào phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, vận động đoàn viên ủng hộ Quỹ xã hội, chương trình “Mái ấm Công đoàn”, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Ngày vì người nghèo”, “quỹ xã hội”, quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”, quỹ “Nhân đạo”, quỹ “vắc xin -Phòng chống covid – 19”, ủng hộ đồng bào miền Trung... và các quỹ ủng hộ nhân đạo từ thiện khác, kết quả đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Theo ông Cao Văn Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Đức Giang, trên cơ sở các văn bản chỉ thị, kế hoạch và hướng dẫn về việc chuẩn bị tổ chức Đại hội điểm của huyện đều được đơn vị triển khai, thực hiện kịp thời. Nhất là được sự nhất trí cao của Đảng ủy-HĐND- UBND xã trong việc tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở. Đến nay, qua rà soát kết quả để xây dựng báo cáo chính trị, tất cả 8/8 chỉ tiêu đều đạt và vượt so Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra.

Các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động huyện

chỉ đạo chuẩn bị tổ chức Đại hội điểm Công đoàn xã Đức Giang

Theo ông Khuất Trọng Kiên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nhìn chung, công tác chuẩn bị đại hội đến thời điểm này đều được tập trung thực hiện, đảm bảo theo yêu cầu kế hoạch đề ra và đáng ghi nhận là một số đơn vị Công đoàn cơ sở đã chủ động công tác chuẩn bị cho Đại hội công đoàn cấp mình ngay sau Đại hội điểm của LĐLĐ huyện. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng tập chung chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở trực thuộc gồm các khối xã, khối hành chính sự nghiệp, trường học, doanh nghiệp. Trong đó, với khối trường học dự kiến tổ chức xong trong tháng 12, các đơn vị khác sẽ hoàn thành Đại hội trước 31/5/2023, thời gian còn lại tập trung công tác Đại hội Công đoàn huyện và đã thành lập 3 Tổ công tác chỉ đạo Đại hội, Hội nghị Công đoàn cơ sở. Các Tổ công tác cũng đang tích cực phối hợp, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện kế hoạch tổ chức đại hội của các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

Liên đoàn Lao động  Hoài Đức