Đảng - đoàn thể

Hội Nông dân huyện phối hợp tổ chức tập huấn sản xuất rau an toàn cho hội viên nông dân tại 3 xã Song Phương, Tiền Yên và Vân Côn
Ngày đăng 29/10/2022 | 11:21  | View count: 137

Chiều 28 và ngày 29/10, Hội Nông dân và phòng Kinh tế huyện phối hợp tổ chức tập huấn sản xuất rau an toàn cho hội viên nông dân 3 xã Song Phương, Tiền Yên,Vân Côn. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Đắc Hoàng-Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đại diện phòng Kinh tế; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã các xã.

Báo cáo viên trao đổi những nội dung tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, gần 400 cán bộ, hội viên nông dân của 3 xã đã được nghe đồng chí Đặng Thị Thu Thủy-Trạm trưởng trạm trồng trọt và BVTV huyện trao đổi những nội dung liên quan sản xuất nông nghiệp hữu cơ và sản xuất nông nghiệp VietGAP.

Đại biểu dự hội nghị tại xã Song Phương

Đại biểu dự tập huấn tại xã Tiền Yên

Cụ thể, báo cáo viên đã phổ biến nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới, chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp hữu cơ; đi sâu phân tích các khái niệm liên quan nông nghiệp hữu cơ; lý do phải thực hiện sản xuất nông nghiệp hữu cơ; những ưu điểm vượt trội, lợi ích của sản xuất nông nghiệp hữu cơ; các quy định về chứng nhận hữu cơ. Thông tin về tình hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn thành phố Hà Nội, đồng chí báo cáo viên cũng đã hướng dân hội viên nông dân 3 xã trên thực hiện việc chuyển đổi sang sản xuất hữu cơ với những yêu cầu cụ thể về khu vực sản xuất, lựa chọn loài và giống cây trồng; quản lý đất, nước, phân bón, dịch hại và thu hái tự nhiên.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được tìm hiểu kỹ hơn về sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP với những nội dung về thực trạng nông nghiệp Việt Nam, VietGAP là giải pháp và quy trình cấp chứng nhận VietGAP. Riêng tại xã Tiền Yên, hội viên nông dân còn được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.

Qua đợt tập huấn góp phần trang bị thêm kiến thức cho các hộ sản xuất nông nghiệp tại 3 xã Song Phương, Vân Côn và Tiền Yên là các địa phương tập trung nhiều diện tích sản xuất rau màu, từng bước chuyển đổi và thực hiện tốt việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ để đưa ra thị trường nông sản an toàn. Từ đó góp phần vào mục tiêu phát triển nông nghiệp hàng hóa giá trị cao trên địa bàn huyện./.

Thanh Thạo