Đảng - đoàn thể

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hoài Đức tổng kết công tác Hội năm 2018; phát động phong trào thi đua năm 2019
Ngày đăng 10/01/2019 | 08:28  | View count: 86

Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hoài Đức tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018; phát động phong trào thi đua năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thiên Hương-Phó Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội; đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Xuân Trường-Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức huyện, đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Anh-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban huyện, chủ tịch, phó chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn.

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2018, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hoài Đức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và 06 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong đó, nổi bật là công tác tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn và chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho chị em phụ nữ, nhất là việc hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế. Trong năm, từ nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hội đã tạo điều kiện cho 8.124 hội viên vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên 140 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội triển khai một số hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo như giúp đỡ nhau về ngày công, con giống, kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh. Nhờ đó, năm 2018 Hội đã giúp 87 hộ hội viên thoát nghèo bền vững. Hội và các cơ sở hội còn phối hợp với trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, phòng kinh tế, trạm khuyến nông huyện tổ chức được 05 lớp may công nghiệp và 21 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăm sóc lúa, cây ăn quả, sản xuất rau an toàn, kỹ thuật trong chăn nuôi…cho hơn 2.000 hội viên và con em hội viên. Công tác nhân đạo, từ thiện được huyện Hội và cơ sở hội chú trọng quan tâm. Nhân dịp lễ, tết đã tổ chức thăm hỏi, tặng 1.100 xuất quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 220 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 05 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ xã Lại Yên, Dương Liễu, Di Trạch, La Phù với tổng số tiền 155 triệu đồng; tặng 07 phụ nữ nghèo xã Kim Chung 5.880kg gạo và hỗ trợ đột xuất 50 triệu đồng cho 02 chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Lại Yên, An Khánh.

Đ/c Đoàn Thị Thư-Chủ tịch HPN huyện phát động phong trào thi đua năm 2019

Tại hội nghị, Hội phụ nữ huyện phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề: “ Phụ nữ thủ đô đoàn kết, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Theo đó, phấn đấu trên 85% cán bộ, hội viên đạt chuẩn mực “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”; xây dựng, biểu dương, nhân rộng 20 tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu; 100% phụ nữ nghèo làm chủ hộ được Hội giúp, trong đó ít nhất 80 hộ thoát nghèo; tổ chức đào tạo, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho 500 lao động nữ. Đồng thời chú trọng phát triển hội viên tăng từ 2% trở lên; xây dựng 85% cơ sở Hội vững mạnh.

Đ/c Đàm Văn Thông-phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đ/c Lê Thị Thiên Hương-phó Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thành phố

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Thị Thiên Hương-Phó Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội phụ nữ huyện trong năm qua. Đồng thời, mong muốn các tầng lớp phụ nữ trong huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang” hoàn thành xuất sắc các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Cũng nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen cho 03 tập thể, 01 cá nhân; Hội liên hiệp phụ nữ thành phố tặng bằng khen cho 06 tập thể; Huyện ủy tặng giấy khen cho 06 tập thể, 04 cá nhân; Hội phụ nữ huyện tặng giấy khen cho 19 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018; Công ty Bảo Việt Sơn Tây đã khen thưởng 11 tập thể, 22 cá nhân có thành tích trong công tác bảo hiểm con người năm 2018.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng

Chu Hồng