Đảng - đoàn thể

LĐLĐ huyện giao ban phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm
Ngày đăng 16/10/2018 | 09:27  | View count: 21

Chiều 15/10, Liên đoàn lao động huyện tổ chức giao ban công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động Quý III, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Đỗ Khắc Dần-huyện ủy viên, phó Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện, đồng chí Đồng Thị Nga-Ủy viên ban chấp hành liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện huyện, đại diện một số cơ quan liên quan đã dự hội nghị.

Chiều 15/10, Liên đoàn lao động  huyện tổ chức giao ban công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động Quý III, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Đỗ Khắc Dần-huyện ủy viên, phó Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện, đồng chí Đồng Thị Nga-Ủy viên ban chấp hành liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện huyện, đại diện một số cơ quan liên quan đã dự hội nghị.

Đồng chí Trần Thu Hòa-P.Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức thông qua báo cáo

Trong 9 tháng qua, Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn thực hiện tốt vai trò của tổ chức đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời cho đoàn viên và người lao động. 152/173 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động; 85 doanh nghiệp đã tổ chức khám sức khỏe cho gần 1500 công nhân lao động.

Chương trình phúc lợi đoàn viên được triển khai hiệu quả trong đó điểm nhấn là tổ chức chương tình “tết sum vầy”, tặng quà tết cho 569 công nhân viên chức lao động lao động có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp đặc biệt cho 11 trường hợp, hỗ trợ vé xe cho công nhân ở xa về quê đón tết. Các công đoàn cơ sở cũng đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, người lao động tại đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tháng công nhân với nhiều hoạt động thiết thực. Quan tâm công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và đội ngũ cán bộ công đoàn. Từ nay đến cuối năm, các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thi đua nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018.

Đ/c Đồng Thị Nga - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hoài Đức

tuyên truyền kết quả Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII

Tại hội nghị này, các đại biểu đã nghe đồng chí Đồng Thị Nga-Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện tuyên truyền về kết quả đại hội Đại biểu Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nêu rõ mục đích, ý nghĩa của Đại hội, phổ biến một sột kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và những định hướng hoạt động công đoàn cũng như phong trào công nhân viên chức lao động toàn quốc thời gian tới. Hoài Đức vinh dự có đồng chí Chu Hương Giang-Chủ tịch Công đoàn công ty cổ phần thực phẩm Minh Dương là đại biểu chính thức dự đại hội.

Đ/c Đỗ Khắc Dần - HUV, Phó Chủ nhiệm UBKT huyện

tuyên truyền Nghị quyết số 202-NQ/HU ngày 28/9/2018 của huyện ủy

Quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 202-NQ/HU ngày 28/9/2018 của huyện ủy về việc xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020, đồng chí Đỗ Khắc Dần-Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện đã trình bày những kết quả của huyện thời gian qua, quan điểm, mục tiêu xây dựng huyện Hoài Đức thành quận và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để hoàn thành mục tiêu vào năm 2020.

Qua đây giúp các cán bộ công đoàn cơ sở nắm bắt kịp thời thông tin, định hướng để phổ biến, tuyên truyền trong công nhân, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình để nỗ lực phấn đấu góp phần vào thực hiện Nghị quyết của Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XII và Nghị quyết của huyện ủy về xây dựng quận Hoài Đức./.

Thanh Thạo