Đảng - đoàn thể

Khánh thành nhà tình nghĩa và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho cựu chiến binh Chu Đắc Thương, xã An Khánh
Ngày đăng 26/07/2018 | 10:50  | View count: 208

Sáng 26/7, Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Hoài Đức tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho hội viên Chu Đắc Thương - chi hội cựu chiến binh thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh. Về dự có đồng chí Lê Hải Bình - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố; đồng chí Nguyễn Trọng Thọ - Trưởng ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Phi Cách - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện và đồng chí Nguyễn Văn Dư - Phó chủ tịch UB MTTQ huyện.

Đồng chí Chu Đắc Thương năm nay 84 tuổi, sức khỏe yếu. Nhiều năm qua, đồng chí sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp, dột nát và không có khả năng xây dựng nhà mới, trong khi các con ở riêng, hoàn cảnh rất khó khăn.

Thực hiện kế hoạch của Hội Cựu chiến binh huyện về đoàn kết giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, xóa nhà dột nát và hoạt động tình nghĩa giai đoạn 2018-2022. Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp hội cựu chiến binh và đảng ủy, chính quyền xã An Khánh, đồng chí Thương đã tiến hành xây dựng nhà mới. Sau hơn 4 tháng khởi công, đến nay công trình cơ bản hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng khoảng 650 triệu đồng; trong đó Hội Cựu chiến binh thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng, quỹ vì người nghèo huyện 20 triệu đồng và xã An Khánh hỗ trợ 20 triệu đồng. Kinh phí còn lại do con cháu trong gia đình giúp đỡ.

Trao tiền hỗ trợ cho cựu chiến binh Chu Đắc Thương

Tại buổi khánh thành nhà tình nghĩa, các đồng chí đại diện lãnh đạo hội cựu chiến binh thành phố, ban dân vận huyện ủy và đảng uỷ xã An Khánh đã chúc mừng đồng chí Thương có ngôi nhà mới kiên cố, khang trang; đồng thời mong muốn đồng chí tiếp tục tham gia các hoạt động xây dựng hội cựu chiến binh trong sạch vững mạnh, động viên con cháu tích cực tham gia lao động sản xuất góp sức xây dựng địa phương ngày càng vững về chính trị, mạnh về kinh tế.

Phương Lan