Đảng - đoàn thể

UB MTTQ huyện triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức đại hội Mặt trận tổ quốc nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 24/07/2018 | 11:28  | View count: 691

Sáng 24/7, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức đại hội Mặt trận tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Đàm Văn Thông-phó Bí thư thường trực huyện ủy.

Đại diện TT UB MTTQ huyện triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức đại hội

Đại hội mặt trận tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2019-2024 có nhiệm vụ đánh giá đúng tình hình các tầng lớp nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ vừa qua, xây dựng mục tiêu, phương hướng, chương trình hành động, giải pháp nâng cao tính thiết thực, hiệu quả của công tác mặt trận trong nhiệm kỳ mới; kiểm điểm hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ qua, đóng góp sửa đổi Điều lệ Mặt trận tổ quốc Việt Nam khóa VIII.

Đại hội cũng sẽ tiến hành lựa chọn, hiệp thương của ra Ủy ban Mặt trận tổ quốc các cấp đảm bảo tính tiêu biểu, đại diện, thiết thực và cử đoàn đại biểu đi dự đại hội Mặt trận tổ quốc cấp trên trực tiếp. Theo kế hoạch, đại hội Mặt trận tổ quốc cấp xã thuộc huyện Hoài Đức sẽ xong trong tháng 2/2019 và cấp huyện hoàn thành trong tháng 5/2019. Để rút kinh nghiệm và thống nhất chỉ đạo, Ban thường trục Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện lựa chọn, hướng dẫn Mặt trận tổ quốc xã Đắc Sở tổ chức đại hội điểm trong tháng 11/2018. Ban thường trực ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện đã hướng dẫn cụ thể các nội dung về xây dựng dự báo báo cáo chính trị của Đại hội; thảo luận góp ý các dự thảo văn kiện; các quy định trong thực hiện công tác nhân sự; việc trang trí phục vụ tổ chức đại hội.

Đ/c Đàm Văn Thông – Phó Bí thư TT huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đàm Văn thông-phó Bí thư thường trực huyện ủy yêu cầu thường trực Mặt trận tổ quốc huyện theo dõi, đôn đốc vào hướng dẫn sát sao cơ sở; bám sát hướng dẫn của thành phố; chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất cho đại hội.

Đặc biệt, trong xây dựng dự thảo báo cáo chính trị cần đánh giá đầy đủ các nội dung; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới phù hợp vói điều kiện huyện thực hiện tiến trình trở thành quận và các xã, thị trấn thành phường vào năm 2020./.

Thanh Thạo