Đảng - đoàn thể

Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Ngày đăng 26/06/2018 | 10:09  | View count: 189

Sáng 26/6, Hội CCB huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.Dự có đồng chí Nguyễn Văn Bằng – Phó trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Phi Cách – Chủ tịch Hội CCB huyện và đại diện Báo CCB thủ đô.

Đ/c Vương Quốc Trung – Phó chủ tịch Hội CCB huyện báo cáo sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội CCB huyện và Hội CCB các xã, thị trấn luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên. Tiếp tục động viên toàn Hội thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện, nâng cao hiệu quả chủ đề công tác “Năm dân vận chính quyền”, “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Hội CCB các cấp đã thực hiện tốt hoạt động tình nghĩa, nhân đạo từ thiện, tổ chức thăm hỏi tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, cán bộ Hội Cựu chiến binh nghỉ hưu qua các thời kỳ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức viếng lễ truy điệu các hội viên từ trần trang trọng, tình nghĩa. Hội cũng chú trọng việc chăm lo, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Hội đã quản lý và sử dụng có hiệu quả 5 nguồn vốn vay và 59 tổ vay vốn cơ sở với số dư nợ đạt trên 32 tỷ đồng; đã giúp 1.683 hộ vay vốn, tạo việc làm cho 2030 người. Duy trì và phát triển vốn “hội viên tự góp giúp nhau” được trên 3 tỷ đồng; quỹ “hỗ trợ hội viên” được 90 triệu đồng góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Cùng với đó, Hội CCB huyện và Hội cơ sở thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động nhằm tạo tiền đề vững chắc để nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội; phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn đạt kết quả, tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Hội Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Đ/c Nguyễn Phi Cách – Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại hội nghị

Phát huy kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2018, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Hoài Đức tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; vận động hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua “Cựu chiến binh làm theo lời Bác”; thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước. Rà soát, bổ sung kế hoạch 6 tháng cuối năm, triển khai hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ công tác Hội theo kế hoạch đề ra. Chủ động phối hợp với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương./.

Thanh Hồng