Đảng - đoàn thể

Huyện đoàn Hoài Đức tổ chức lễ phát động và ra quân tháng thanh niên năm 2018
Ngày đăng 05/03/2018 | 09:07  | View count: 542

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2018, sáng 3/3, tại UBND xã Tiến Yên, Huyện đoàn Hoài Đức tổ chức lễ phát động và ra quân tháng thanh niên năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Bằng - Phó Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Điểm – Bí thư Huyện đoàn cùng lãnh đạo xã Tiền Yên.

Tháng thanh niên năm nay, tuổi trẻ huyện Hoài Đức tập trung vào việc tổ chức sâu rộng các hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tiếp tục hưởng ứng “Năm kỷ cương hành chính”. Tăng cường giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, hành động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, tích cực tham gia bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững. Tiếp tục phát huy vai trò đồng hành của tổ chức đoàn đối với thanh niên, khẳng định sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ. Tổ chức các hoạt động tình nguyện tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào với các nội dung: Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và ký kết biên bản ghi nhớ: Tăng cường hợp tác, quan hệ hữu nghị giữa Huyện đoàn Hoài Đức và Huyện đoàn Naxaythong giai đoạn 2018- 2022. Tặng quà một số đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Naxaythong.

Đồng chí Lê Thị Điểm – Bí thư Huyện Đoàn phát động tháng thanh niên 2018

Đối với các cơ sở hội, tích cực triển khai các hoạt động trong tháng thanh niên niên gắn với tổ chức  “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải về nơi quy định, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép. Đẩy mạnh phong trào thanh niên xung kích trong công tác cải cách hành chính trong đó tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với đội ngũ công chức UBND các xã, thị trấn để triển khai thực hiện hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Tổ chức hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chú trọng công tác nhân đạo từ thiện như: Mỗi cơ sở Đoàn khối xã, thị trấn phối hợp với các liên đội tặng ít nhất 25 suất quà và ít nhất 5 bộ dụng cụ học tập cho học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Mỗi cơ sở Đoàn khối cơ quan, doanh nghiệp tặng ít nhất 05 suất quà  cho các gia đình chính sách, đoàn viên, thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi cơ sở Đoàn khối THPT, TTGDTX Tặng ít nhất 30 suất học bổng cho đoàn viên, thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Các cơ sở đoàn tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, bên cạnh đó phát huy cao độ tinh thần đoàn kết nhất trí, năng động sáng tạo, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, tham gia giải quyết những việc khó trên địa bàn.

Nhân buổi lễ phát động và ra quân tháng thanh niên năm 2018, Huyện đoàn Hoài Đức đã trao tặng 20 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Sau buổi lễ, các đồng chí đoàn viên đã tham gia trồng cây tại khu vực UBND xã và đài tưởng niệm; dọn vệ sinh tại các trục đường chính của xã Tiền Yên.

Một số hoạt động tại lễ ra quân:

Hương Đỗ