Đảng - đoàn thể

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2017
Ngày đăng 24/11/2017 | 03:45  | View count: 845

Sáng 24/11, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2017.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Lê Đức Thịnh – Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra thành phố; đồng chí Trần Văn Nghĩa - Ủy viên ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Bùi Thu Hương – Huyện ủy viên, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Đ/c Trần Văn Nghĩa - Ủy viên ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy

phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng gồm 186 học viên là các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, cơ quan, công ty, các chi bộ trực thuộc Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ quan, công ty; các đồng chí là ủy viên, chuyên viên Ủy ban kiểm tra huyện ủy; Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban kiểm tra các xã, thị trấn trên địa bàn. Tham gia lớp bồi dưỡng, học viên được nghiên cứu các chuyên đề gồm: Những điểm mới trong nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát theo Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban chấp hành Trung ương “Thi hành chương VII và chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng”; Quy định số 86-QĐ/TW ngày 01/06/2017 của Bộ chính trị về giám sát trong Đảng; Nghiệp vụ công tác kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và một số nội dung khác có liên quan. Bên cạnh đó, học viên còn tham gia trao đổi, thảo luận, xử lý các tình huống gắn liền với thực tiễn. Qua đó, góp phần giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng tại cơ sở.

Đ/c Lê Đức Thịnh – Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra thành phố - báo cáo viên lớp bồi dưỡng

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cho Cấp ủy, Ủy viên Ủy ban kiểm tra các Đảng ủy, chi ủy cơ sở trực thuộc Huyện ủy nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác Kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Từ đó làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, góp phần đưa công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng đi vào nề nếp, có hiệu quả nhằm xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh./.

Thanh Hồng