Đảng - đoàn thể

Cụm thi đua số 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017 tại huyện Hoài Đức
Ngày đăng 07/11/2017 | 10:23  | View count: 591

Sáng 6/11, cụm thi đua số 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017 tại huyện Hoài Đức. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, phụ trách cụm; đồng chí Đàm Văn Thông – Phó bí thư Thường trực huyện Hoài Đức. Các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, cán bộ phụ trách công tác thi đua khen Thưởng MTTQ các quận trong cụm thi đua.

Cụm thi đua số 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội gồm 9 huyện: Hoài Đức, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thanh Oai, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Trì. Năm 2017, MTTQ từ huyện đến cơ sở Cụm thi đua số 3 đã chủ động, tích cực tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác. Bám sát sự chỉ đạo của cấp trên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động phối hợp với HĐND, UBND cùng cấp và các tổ chức thành viên xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện với nhiều giải pháp thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Thế Hạ - TVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện, cụm trưởng cụm thi đua khai mạc hội nghị

Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Động viên nhân dân phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, các huyện trong cụm thi đua số 3 đã nố lực để hoàn thành các mục tiêu trong đó 2 huyện Hoài Đức và Thanh Trì được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Từ các cuộc vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, MTTQ các huyện đã tặng quà, hỗ trợ xây sửa nhà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. UB MTTQ các huyện phát huy quyền làm chủ của nhân dân; đại diện, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tổ chức giám sát và phản biện xã hội, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Đại diện lãnh đạo UB MTTQ thành phố và huyện Hoài Đức phát biểu

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Đàm Văn Thông – Phó Bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận, động viên, trao đổi một số nội dung của các huyện tại hội nghị. Hội nghị tiến hành chấm điểm thi đua chéo, tổng hợp, thông báo kết quả điểm chấm của cụm. Hội nghị suy tôn MTTQ huyện Quốc Oai làm cụm trưởng, MTTQ huyện Thanh Trì làm phó cụm trưởng năm 2018.

Hương Đỗ