Đảng - đoàn thể

Hội nông dân huyện Hoài Đức tổ chức tổng kết 05 chương công tác của Ban chấp hành Hội nông dân thành phố Hà Nội
Ngày đăng 03/11/2017 | 10:13  | View count: 197

Chiều 31/10, tại hội trường khối dân huyện, Hội nông dân huyện Hoài Dức tổ chức hội nghị tổng kết 05 chương công tác của Ban chấp hành Hội nông dân thành phố Hà Nội khóa 8, nhiệm kỳ 2013-2018. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Đàm Văn Thông-phó Bí thư thường trực huyện ủy.

Đ/c Lương Ngọc Toàn-HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện

thông qua báo cáo thực hiện 05 chường trình công tác của Ban chấp hành HND thành phố

Thực hiện 05 chường trình công tác của Ban chấp hành Hội nông dân thành phố Hà Nội; Hội nông dân huyện Hoài Đức đã xây dựng 03 đề án, 02 kế hoạch thực hiện chương trình công tác của Hội, đồng thời triển khai tới 20/20 cơ sở hội.

Đại biểu dự hội nghị

Đại biểu tham luận

Trong 5 năm qua, Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị nghị quyết của Hội cấp trên. Tổ chức 100 buổi kiểm tra, giám sát về việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, công tác quản lý vốn vay quỹ hỗ trợ nông dân. Trong công tác xây dựng tổ chức hội, các cấp hội đã kết nạp được 4.720 hội viên mới nâng tổng số hội viên của toàn huyện lên 18.866 hội viên. Các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau thực hiện tăng hộ giàu, giảm hộ nghèo được cán bộ hội viên hưởng ứng tích cực. Tổ chức 404 buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, Hội còn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Qũy hỗ trợ nông dân thành phố giúp hơn 4.000 hộ vay vốn phát triển kinh tế với tổng số dư nợ trên 70 tỷ đồng. Cùng hỗ trợ về vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hàng năm, Hội nông dân huyện tham gia hội chợ triển lãm sảm phẩm nông nghiệp Hà Nội nhằm quảng bá, giới thiệu quả Phật Thủ, cam Canh, bưởi Diễn, bưởi đường Quế Dương và một số nông sản thực phẩm khác. Bên cạnh đó, Hội xây dựng mới 19 mô hình phát triển kinh tế tập thể với 2.689 hộ tham gia, trong đó, 13 mô hình trồng trọt, 03 mô hình chăn nuôi, 03 mô hình kinh doanh dịch vụ. Thành lập được 12 câu lạc bộ phát triển kinh tế và câu lặc bộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi với 325 thành viên.

Đ/c Đàm Văn Thông-phó Bí thư thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đàm Văn Thông-phó Bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Hội nông dân huyện đạt được. Nổi bật là các hoạt động hỗ trợ nông dân tiếp cận các nguồn vốn vay để thúc đẩy phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, giúp hội viên nông dân giảm nghèo, phát triển kinh tế. Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí phó Bí thư thường trực huyện ủy yêu cầu Hội nông dân huyện trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai chương trình tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hội viên áp dụng trong sản xuất, chăn nuôi; duy trì, nhân rộng các mô hình kinh tế tập thể hiệu quả; đẩy mạnh và triển khai sâu rộng phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tới cán bộ, hội viên nông dân./.

Chu Hồng