Huyện Hoài Đức kiểm tra công vụ đột xuất
Ngày đăng 24/02/2023 | 16:30  | View count: 56

Chiều 24/02, Tổ kiểm tra công vụ huyện Hoài Đức đã tổ chức kiểm tra công vụ đột xuất tại UBND xã La Phù, UBND Đức Giang và Bộ phận 1 cửa, UBND huyện. Đoàn gồm có đồng chí Ngô Thị Sinh – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện và cán bộ chuyên môn phòng Nội vụ, Thanh tra huyện.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị đã thực hiện tương đối tốt các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính như: chấp hành nghiêm túc thời gian làm việc, đeo thẻ công chức, viên chức; lề lối làm việc, hướng dẫn nhân dân nhiệt tình, có lịch công tác tuần, tháng theo quy định.

Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND xã La Phù, Đức Giang

Việc sắp xếp vị trí làm việc, bộ phận tiếp nhận trả kết quả Một cửa được thực hiện nghiêm chỉnh. Các đơn vị cũng duy trì, quản lý tốt việc ứng dụng khoa học công nghệ trong việc xử hồ sơ công việc, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho người dân, doanh nghiệp đến thực hiện các thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, Đoàn cũng nhắc nhở một số địa phương cần thực hiện nghiêm túc hơn nữa về việc chấp hành nghiêm giờ làm việc, xem xét, sắp xếp lại một số vị trí bàn làm việc tại Bộ phận một cửa để việc phục vụ nhân dân được thuận tiện hơn.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Bộ phận 1 cửa, UBND huyện

Trong thời gian tới, Tổ kiểm tra công vụ huyện Hoài Đức sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn. Qua đó, nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm thực thi công vụ của công chức, viên chức, người lao động góp phần thúc đẩy hoạt động công vụ ở các cơ quan hành chính nhà nước đạt hiệu lực, hiệu quả cao./.

Cao Tùng