Cải cách hành chính

UBND huyện họp Ban chỉ đạo xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng và Ban chỉ đạo cấp GCN QSDĐ huyện Hoài Đức
Ngày đăng 21/03/2017 | 10:43  | View count: 41

Sáng 16/3, Ban chỉ đạo xử lý vi phạm đất đai và trật tự xây dựng và Ban chỉ đạo cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất huyện giao ban công tác năm 2016 và 3 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Anh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Bùi Thế Công-P.Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện báo cáo kết quả thực hiện

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện, thời gian qua, công tác quản lý, xử lý vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, số vụ vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng giảm so với cùng kỳ; hoàn thiện hồ sơ xử lý đối với các trường hợp vi phạm đất đai trong năm 2016, kịp thời xử lý một số trường hợp vi phạm mới phát sinh trong đầu năm 2017;

Đại diện các ngành phát biểu tại hội nghị

Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn diền đổi thửa được tập trung cao độ, việc thực hiện liên thông thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đảm bảo thuận tiện cho nhân dân.

Đ/c Nguyễn Quang Đức-TUV, P. Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm

Trên cơ sở chỉ ra những tồn tại, hạn chế, phân tích nguyên nhân, đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng thời gian tới cần tăng cường các biện pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm các vi phạm; phân công công việc cụ thể và đề cao trách nhiệm của cá nhận, đơn vị trong việc ngăn chặn, xử lý vi phạm; phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện, có cơ chế trao đổi thông tin kịp thời, chính xác, tham mưu UBND huyện chỉ đạo giải quyết.

Đồng chí Chủ UBND huyện cũng yêu cầu phòng Tài nguyên và Môi trường huyện - Cơ quan thường trực 02 Ban chỉ đạo cần rà soát, phân loại các vi phạm, các trường hợp cấp GCN QSDĐ để giải quyết dứt điểm; báo cáo kết quả thực hiện của Ban chỉ đạo trên cơ sở báo cáo của các thành viên; nghiên cứu đề xuất để kiện toàn thành viên Ban chỉ đạo; xây dựng kế hoạch thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên Ban chỉ đạo. Đồng thời hoàn chỉnh hệ thống bản đồ và hồ sơ quản lý đất đai từ huyện đến xã. Các thành viên Ban chỉ đạo cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm theo chức năng, nhiệm vụ được phân công để phát hiện sớm các vi phạm, có biện pháp xử lý dứt điểm ngay từ ban đầu; đẩy mạnh công tác cấp GCN QSDĐ trên địa bàn huyện./.

Thanh Thạo

Đính kèm Chỉ thị 01 ngày  17/3/2017 của UBND huyện Hoài Đức về tăng cường các biện pháp đẩy nhanh tiến độ cấp GCN QSD đất.