An ninh - quốc phòng

Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ cao trên địa bàn huyện Hoài Đức.
Ngày đăng 17/03/2023 | 16:38  | View count: 63

Thực hiện kế hoạch số 17/KH-PC07-Đ3 ngày 28 tháng 02 năm 2023 của Công an Thành phố Hà Nội về việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Ngày 16/3/2023, Công an huyện Hoài Đức phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố Hà Nội diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH thương mại Khánh Duyên, địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Lai Xá, Xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Tình huống cháy giả định là vào khoảng 10h30 ngày 16/3/2023, xảy ra cháy tại văn phòng làm việc của công ty;

Chất cháy chủ yếu là vải, giấy, nhựa tổng hợp, thiết bị điện, cao su, nilon…

Nguyên nhân do chập diện dẫn đến cháy.

Với tình huống giả định trên, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động, báo cháy, cắt điện toàn bộ cơ sở, gọi điện thoại báo cháy đến lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và sử dụng các phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ đã được trang bị tại cơ sở để tổ chức công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Tuy nhiên do trong cơ sở tồn tại nhiều chất cháy, nên khi cháy đám cháy tỏa ra lượng nhiệt lớn, nhiều khói, khí độc nên lực lượng PCCC cơ sở không thể kiểm soát được đám cháy, cần sự hố trợ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Trong khoảng 15 phút làm việc nghiêm túc và khẩn trương, với sự tham gia của 02 xe chữa cháy, 01 xe thang, 01 xe cứu nạn cứu hộ cùng với 21 cán bộ, chiến sỹ và lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng triển khai công tác theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn và đạt kết quả tốt.

Qua buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã thể hiện được tính thường trực sẵn sàng chiến đấu, năng lực điều hành, huy động lực lượng, phương tiện phối hợp trong tình huống xảy ra cháy, nổ lớn tại cơ sở có diễn biến phức tạp, nguy hiểm, tập trung đông người. Từ đó có thể nhận thấy được tinh thần chiến đấu của mỗi cán bộ, chiến sỹ cũng như ý thức về công tác PCCC của mỗi cá nhân và tập thể đang ngày càng được nâng cao.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập:

Nhân viên công ty sử dụng bình chữa cháy và tập huấn sơ cấp cứu băng bó vết thương tại chỗ

Khói khí đọc bảo trùm toàn bộ đường thoát nạn của cơ sở,

ảnh hưởng đến tầm nhìn và công tác CNCH

Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Hoài Đức

phối hợp cùng các lực lượng tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

                                                     Thượng úy Lê Văn Huấn

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an huyện

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh