An ninh - quốc phòng

Ban Chỉ huy Quân sự huyện huấn luyện Đoàn vận động viên tham gia Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ và Trung đội dân quân cơ động năm 2022
Ngày đăng 24/10/2022 | 17:00  | View count: 215

Từ ngày 24/10 đến 02/11, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hoài Đức tổ chức huấn luyện Đoàn vận động viên tham gia hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ và Trung đội dân quân cơ động năm 2022 do Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội tổ chức vào ngày 7/11 đến 12/11 tại trường bắn khu vực Hoà Thạch, huyện Quốc Oai. Dự các buổi huấn luyện có đồng chí Thượng tá Hà Quang Trung-Uỷ viên Ban Tthường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Đoàn vận động viên tham gia luyện tập

Đợt này, 91 vận động viên thuộc lực lượng dân quân tự vệ, dân quân cơ động các xã, thị trấn và cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện được huấn luyện, luyện tập các nội dung về: thi nhận thức chính trị, phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, phòng hoá, hậu cần, kỹ thuật, duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội, đồng diễn võ thể dục, bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn xa đúng hướng, chạy vũ trang và xử trí 01 tình huống bảo vệ mục tiêu.

Thông qua huấn luyện, giúp Đoàn vận động viên tham gia hội thao nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ để đạt thành tích cao trong thi đấu sắp tới. Đồng thời, giúp lực lượng dân quân tự vệ, dân quân cơ động hiểu được vị trí, chức năng, nhiệm vụ và âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, đáp ứng với yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra trong tình hình mới./.

Chu Hồng