An ninh - quốc phòng

Ủy ban nhân dân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai kế hoạch công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019
Ngày đăng 28/11/2018 | 01:29  | View count: 156

Chiều 27/11, Uỷ ban nhân dân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức triển khai kế hoạch công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 tới thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn. Đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đăng Sơn-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-CTV Ban CHQS huyện quán triệt Chỉ thị của Huyện ủy

Để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2019, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn là Ban chỉ huy quân sự và Công an huyện thực hiện tốt việc rà soát, nắm và quản lý thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. UBND huyện đã kiện toàn hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện gồm 25 ông, bà và phân công nhiệm vụ cụ thể đối với mỗi cơ quan thành viên hội đồng trong đó Ban chỉ huy quân sự huyện là cơ quan thường trực của hội đồng, chủ trì và phối hợp chặt chẽ với cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện trong công tác tuyên truyền; hướng dẫn các xã, thị trấn các bước tuyển quân. Cho đến nay, toàn huyện đã hoàn thành phúc tra, rà soát nắm thực lực nguồn và sơ tuyển. Huyện sẽ tổ chức khám tuyển tại Trạm y tế xã Đức Giang dự kiến từ ngày 17-20/12/2019. Trên cơ sở chỉ tiêu giao quân của thành phố và kết quả khám tuyển, huyện sẽ hoàn thiện hồ sơ, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ đến thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ trước ngày 30/01/2019.

Đ/c Đỗ Đức Trung-TVHU, P.Chủ tịch thường trực UBND, P.Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện quán triệt nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện xác định rõ trách nhiệm, chuẩn bị tốt các điều kiện gắn với chức năng nhiệm vụ của cơ quan đơn vị mình; tăng cường tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, đặc biệt là một số quy định mới; Ban chỉ huy quân sự huyện và Công an huyện phối hợp để tổ chức hội đồng khám đảm bảo chất lượng chuyên môn. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nguồn lực huy động, cơ sở vật chất; thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội; tổ chức khám tuyển đảm bảo chất lượng, thời gian; làm tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên tân binh để lễ giao quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ Hoài Đức lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

Thanh Thạo