An ninh - quốc phòng

Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018 tại Cụm thi đua số 7 – CATP Hà Nội
Ngày đăng 26/11/2018 | 01:42  | View count: 181

Cụm thi đua số 7 – Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018 tại Trụ sở Công an huyện Hoài Đức. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; đồng chí Đỗ Đức Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua.

Đại biểu tham dự

Cụm thi đua số 7 – Công an thành phố Hà Nội có 10 đơn vị là các huyện, thị xã, gồm: Công an huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Ba Vì, Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Thạch Thất, Phúc Thọ và Thị xã Sơn Tây, trong đó Công an huyện Hoài Đức là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua. Năm 2018, các đơn vị trong Cụm đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, của Huyện ủy, Thị ủy, HĐND, UBND các huyện, thị xã; tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước, triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các chuyên đề, kế hoạch của CATP.

Đ/c Đại tá Đỗ Đức Quang – Trưởng Công an huyện Hoài Đức báo cáo kết quả phong trào

thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018 của Cụm thi đua số 7

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 10/10 đơn vị được đảm bảo, giữ vững; không để xảy ra đột biến, bất ngờ, khủng bố, các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, các địa bàn, điểm, tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội. Tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt 82,8%; điều tra khám phá các vụ án trọng điểm đạt 100%. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được các đơn vị quan tâm, chú trọng. Công tác thanh kiểm tra, bảo vệ chính trị nội bộ được siết chặt, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, quản lý và phòng ngừa sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ. Các phong trào thi đua, sinh hoạt chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng,  hoạt động nhân đạo từ thiện được cụ thể hóa bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tiến tiến trong công tác, học tập, chiến đấu, nhiều gương người tốt việc tốt được quần chúng nhân dân ghi nhận. Trong năm, đã có gần 1.900 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Các ý kiến phát biểu

Đ/c Đỗ Đức Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018 tại Cụm thi đua số 7. Để phong trào thi đua tiếp tục phát huy hiệu quả, đồng chí Phó Giám đốc Công an thành phố yêu cầu các đơn vị chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; phát huy ưu điểm, khắc phục những tồn tại, khó khăn, đổi mới nội dung, phương thức thực hiện, nâng cao chất lượng phong trào thi đua đến toàn bộ cán bộ chiến sỹ; kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các gương điển hình, tiên tiến trong Cụm; đẩy mạnh các hoạt động, phong trào nhằm gắn bó, đoàn kết, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các đơn vị. Đồng thời, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch trọng tâm công tác năm 2019 gắn liền với tình hình thực tiễn tại địa phương, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Công an Huyện Gia Lâm được bầu là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 7  năm 2019

Tại hội nghị, các đơn vị đã tiến hành bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2018 và bầu Công an huyện Gia Lâm là đơn vị Cụm trưởng và Công an huyện Đan Phượng là đơn vị Cụm phó Cụm thi đua số 7 năm 2019./.

Thanh Hồng