An ninh - quốc phòng

Cụm thi đua số 4-Bộ Tư lệnh thủ đô tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2018
Ngày đăng 01/11/2018 | 01:32  | View count: 184

Sáng 30/10, cụm thi đua số 4-Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội do Ban chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức làm cụm trưởng, tổ chức tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Khắc Nhân-Chủ nhiệm chính trị, Bộ Tư lệnh thủ đô; đồng chí Vương Duy Hướng-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Hoài Đức; đồng chí Đỗ Đức Trung-thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Hoài Đức; đại diện lãnh đạo huyện uỷ, thị ủy, UBND huyện các đơn vị trong cụm thi đua.

Đại biểu dự hội nghị

Cụm thi đua số 4-Bộ Tư lệnh thủ đô gồm 7 đơn vị là các huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Thạch Thất, Phúc Thọ, Quốc Oai, Ba Vì và thị xã Sơn Tây. Với vai trò là cụm trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức đã chủ động xây dựng nội dung và phối hợp chặt chẽ cùng các đơn vị trong cụm triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng với chủ đề "đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng” với tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt là giữ vững đoàn kết, tăng cường kỷ cương, không ngừng sáng tạo, bảo đảm an toàn, thi đua quyết thắng. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong cụm đã đưa nội dung phong trào thi đua quyết thắng vào Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong năm, gắn các nội dung thi đua với thực hiện năm nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Nhờ đó, phong trào thi đua quyết thắng đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu đề ra, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành với chất lượng cao hơn. Tiêu biểu như Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đã bàn giao 912/911 công dân có chất lượng chính trị, đủ sức khỏe, trình độ văn hoá nhập ngũ với 43% có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 4 cấp huyện cho 2.129 đồng chí, cấp xã gần 12.000 đồng chí. Ban chỉ huy quân sự các huyện, thị xã tổ chức tập huấn cho gần 3.200 cán bộ dân quân tự vệ; theo dõi, hướng dẫn Ban chỉ huy quân sự các xã, phường, thị trấn tập huấn cho trên 13.100 đồng chí dân quân tự vệ; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện, thị xã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại 31/149 xã, phường, thị trấn trên địa bàn theo đúng yêu cầu.

Đại tá Nguyễn Khắc Nhân-Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Ban chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức đã tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã đối với 6 xã trên đị bàn, huấn luyện các lực lượng dân quân tự vệ, dân quân binh chủng và huy động huấn luyện lực lượng dự bị động viên đảm bảo đủ quân số, nâng cao chất lượng. Đồng thời, đảm bảo duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tốt với các ngành, đặc biệt là các đoàn thể chính trị-xã hội để tuyên truyền, vận động thực hiện tốt các nội dung nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự tại địa phương.

Đ/c Vương Duy Hướng-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí Đảng ủy quân sự huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô và đồng chí Bí thư huyện ủy Hoài Đức đánh giá cao sự đoàn kết, chủ động, tích cực của các huyện thị xã thuộc cụm thi đua số 4 trong phong trào thi đua quyết thắng và đóng góp của phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của mỗi huyện. Trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện những vấn đề liên quan đến công tác an ninh, quốc phòng để kịp thời xử lý, không để trở thành điểm nóng; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, bảo vệ an ninh chính trị trên địa bàn. Trước mắt cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng luật.

Ban CHQS huyện Đan Phượng được suy tôn là đơn vị dẫn đầu cụm thi đua số 4

Tại hội nghị, các đơn vị trong cụm thi đua đã nhất trí suy tôn Ban chỉ huy quân sự huyện Đan Phượng là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng của cụm năm 2018.

Ban CHQS huyện Hoài Đức bàn giao đơn vị cụm trưởng năm 2019 cho ban CHQS huyện Thạch Thất

Thanh Thạo