An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương
Ngày đăng 14/08/2018 | 09:53  | View count: 163

Sáng 13/8, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 765 ngày 20/1/2012 của quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2014-2020 và nhưng năm tiếp theo. Dự và chỉ địa hội nghị có Đại tá Phạm Quang Trung-cục trưởng Cục kỹ thuật-Bộ Tư lệnh thủ đô, đồng chí Đỗ Đức Trung-thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện, thượng tá Hà Quang Trung-thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

Trung tá Trần Quốc Đạt-P.CHT Ban CHQS huyện thông qua báo cáo sơ kết

Thực hiện Nghị quyết số 765 ngày 20/1/2012 của Quân ủy Trung ương, trong 5 năm 2013-2018, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt nghiêm túc Chỉ thị, Nghị quyết các cấp, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết, Chỉ lệnh, hướng dẫn huấn luyện của Bộ Tư lệnh thủ đô. Cơ quan quân sự và các đơn vị cơ sở đã tích cực chủ động thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nâng cao chất lượng huấn luyện, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Các lực lượng được huấn luyện đảm bảo đúng, đủ nội dung

Trong quá trình huấn luyện thực hiện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, duy trì chặt chẽ chế độ huấn luyện ngày, tuần, tháng, vận dụng chặt chẽ “ 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”. Sau huấn luyện đều tổ chức kiểm tra, hội thi, hội thao nhằm đánh giá chất lượng huấn luyện toàn diện. Việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, chiến đấu phòng thủ được tổ chức đảm bảo đúng, đủ nội dung, an toàn về người và vũ khí trang bị.

Đại tá Phạm Quang Trung - Cục trưởng Cục kỹ thuật, Bộ Tư lệnh thủ đô phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong 5 năm qua, Hoài Đức đã tổ chức huấn luyện cho hơn 3.500 chiến sĩ dân quân năm thứ nhất; gần 6.500 dân quân cơ động, binh chủng; hơn 6.000 dân quân tự vệ tại chỗ; tổ chức thành công cuộc diến tập khu vực phòng thủ huyện với 765 đồng chí tham gia, diễn tập chiến đấu phòng thủ tại 20 xã, thị trấn với quân số trên 1.500 người tham gia. Công tác giáo dục chính trị, quốc phòng-an ninh tiếp tục được quan tâm.

Đ/c Đỗ Đức Trung -TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội và lãnh đạo huyện ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác huấn luyện theo tinh thần Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương. Đồng thời chỉ rõ: trong thời gian tới, Ban chỉ huy quân sự huyện cần tiếp tục phát huy tính chủ động, tích cực trong tham mưu và tổ chức thực hiện nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng vũ trang huyện; tiếp tục cụ thể hóa 4 nội dung chủ yếu trong Nghị quyết 765 bằng chương trình, kế hoạch từ này đến năm 2020 và những năm tiếp theo; tổ chức thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương./.

Thanh Thạo