An ninh - quốc phòng

Ngày đăng 07/07/2018 | 11:02  | View count: 863

Chiều 6/7, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có Đại tá Phạm Quang Trung-Cục trưởng Cục kỹ thuật-Bộ Tư lệnh thủ đô, đồng chí Đỗ Đức Trung-thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, thượng tá Hà Quang Trung-thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

Chiều 6/7, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có Đại tá Phạm Quang Trung-Cục trưởng Cục kỹ thuật-Bộ Tư lệnh thủ đô, đồng chí Đỗ Đức Trung-thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, thượng tá Hà Quang Trung-thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-Chính trị viên, Phó Bí thư TT Đảng ủy quân sự huyện

quán triệt nội dung Nghị quyết

Tại hội nghị, cán bộ chiến sỹ cơ quan quân sự huyện và cán bộ quân sự cơ sở được quán triệt nội dung Nghị quyết của Đảng ủy quân sự huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2018.

Trung tá Trần Quốc Đạt - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Hoài Đức

thông qua báo cáo sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban chỉ huy quân sự huyện đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng để thống nhất trong hành động. Ban chỉ huy quân sự huyện cũng từng bước đổi mới phương pháp hoạt động, hoàn thành toàn diện các mặt công tác theo kế hoạch; nhiều nội dung chủ động hoàn thành tốt như nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ.... Huyện đã hoàn thành 101% chỉ tiêu giao quân; Bàn giao hơn 100 quân nhân dự bị huấn luyện tại Tiểu đoàn 905 Bộ Tư lệnh hoá học và Trung đoàn pháo binh 58, Sư đoàn 308, Quân đoàn 1; cấp thẻ quân nhân dự bị cho 1531 trường hợp đã hoàn thành theo quy định. Cùng với tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất, Ban chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự cơ sở tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn 6 xã tiến hành diễn tập chiến đầu phòng thủ cấp xã năm 2018 đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị. Công tác hậu cần kỹ thuật, đảm bảo an ninh mạng được thực hiện tốt.

Đại tá Phạm Quang Trung-Cục trưởng Cục kỹ thuật-BTL thủ đô phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm, Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng, công tác Đảng để hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự năm 2018. Trước mắt tập trung tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Đ/c Đỗ Đức Trung-TVHU, P.Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô và UBND huyện nêu rõ: trong thời gian tới, Ban chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức cần tiếp tục quán triệt Nghị quyết của thành ủy, Bộ Tư lệnh thủ đô về công tác quân sự, quốc phòng; thực hiện tốt quy chế phố hợp với lực lượng công an đảm bảo nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu xử lý các vấn đề phát sinh; nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu trong bảo vệ cơ quan, bảo vệ các đơn vị trọng điểm; kịp thời nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên; bảo đảm và duy trì tốt hậu cần kỹ thuật cho sẵn sàng chiến đấu./.

Thanh Thạo