An ninh - quốc phòng

Công an huyện tổng kết chương trình phối hợp hoạt động với UBMTTQ và các tổ chức thành viên, Ban dân vận huyện ủy, Ban Tuyên giáo huyện ủy
Ngày đăng 15/03/2018 | 23:25  | View count: 1315

Sáng 15/3, Công an huyện tổ chức tổng kết chương trình phối hợp hoạt động với UBMTTQ và các tổ chức thành viên; Ban dân vận; Ban Tuyên giáo huyện ủy. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Văn Thông – phó bí thư thường trực huyện ủy.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh – phó trưởng Công an huyện thông qua báo cáo hoạt động

Lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy, hội LHPN huyện tham luận

Thực hiện Nghị quyết liên tịch về “Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong thời kỳ mới”, Công an huyện đã tham mưu cho BCĐ 138 huyện phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, đề ra phương hướng hoạt động cho từng giai đoạn. Lực lượng Công an – MTTQ và các tổ chức thành viên đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác giữ gìn an ninh trật tự. Đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện triển khai có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia, phòng chống tội phạm; Chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ma túy; Chương trình hành động phòng chống mua bán người gắn với việc thực hiện các chương trình, cuộc vận động, mô hình điển hình ở địa phương như cuộc vận động “Xây dựng xã, thị trấn không có tệ nạn ma túy”. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm như trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật tài sản, lừa đảo, tín  dụng đen.., với nội dung hình thức phong phú, góp phần nâng cao ý thức tự phòng ngừa trong nhân dân. Qua đó góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Đàm Văn Thông – phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát huy kết quả đã đạt được, trong năm 2018 Công an huyện tiếp tục  thực hiện tốt chương trình phối hợp thực hiện hoạt động với các ban, ngành, đoàn thể, góp phần phục vụ thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của huyện./.

Đỗ Hạnh