An ninh - quốc phòng

Hoài Đức tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2017
Ngày đăng 30/01/2018 | 16:56  | View count: 3421

Chiều 29/1, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí đại tá Nguyễn Hữu Lanh - Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; đồng chí Đỗ Đức Trung - Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện; đồng chí Hà Quang Trung - Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện dự, chỉ đạo.

Đ/c Hà Quang Trung - TVHU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện thông qua báo cáo

Năm qua, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện luôn chủ động tham mưu với huyện ủy, UBND huyện tăng cường công tác chỉ đạo cơ sở tuyên truyền công tác quốc phòng an ninh với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú thông qua các sự kiện chính trị của đất nước, của thủ đô; đặc biệt là công tác trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, các ngày lễ, tết, ngày hội giao quân năm 2017.

Đ/c Nguyễn Hữu Lanh - Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Qua tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức về công tác quốc phòng, khơi dậy được truyền thống cách mạng trong nhân dân, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống, tố giác tội phạm, ngăn ngừa tai tệ nạn, góp phần giữ vững tình hình an ninh địa phương. Bên cạnh đó, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện chỉ đạo các cơ sở xây dựng kế hoạch công tác, rà soát các đối tượng thuộc diện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh. Tổ chức tốt các lớp bồi dưỡng tại huyện cho đối tượng 4 và cử cán bộtham gia các lớp bồi dưỡng do Bộ Tư lệnh thủ đô tổ chức.

Đ/c Đỗ Đức Trung - TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện

phát biểu chỉ đạo

Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong nhà trường được đổi mới. 100% các trường đã hoàn thành chương trình môn học giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2016-2017 với 100% học sinh tham gia, tỉ lệ khá, giỏi đạt 95%. Các trường THPT đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội thi giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh THPT theo cụm, trường Vạn Xuân đạt giải nhất và tham gia hội thi cấp thành phố đạt giải ba toàn đoàn.

Cá nhân được khen thưởng

Với những kết quả đạt được trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2017, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện được Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố tặng bằng khen. UBND huyện khen thưởng 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh.

Phương Lan