An ninh - quốc phòng

Công an huyện Hoài Đức tổng kết công tác công an năm 2017
Ngày đăng 30/01/2018 | 08:28  | View count: 4106

Sáng 26/1, Công an huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng – Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quang Đức – thành ủy viên, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2017, Công an huyện Hoài Đức đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Công an huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia, quản lý hoạt động người nước ngoài, an ninh nội bộ, kinh tế, văn hóa, thông tin, tư tưởng, tôn giáo, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tăng cường chú trọng công tác phòng ngừa tội phạm, phòng ngừa nghiệp vụ, đấu tranh phòng tránh tội phạm. Trong năm, Công an huyện đã tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và đơn thư khiếu nại đảm kịp thời, đúng quy định. Tiếp nhận và xử lý được 294/323 đơn, tin, đạt tỷ lệ 91,02%. Điều tra, khám phá được 88 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 124 đối tượng; triệt phá 20 ổ, nhóm tội phạm hình sự; bắt quả tang, xử lý hình sự 9 vụ với 66 đối trượng; xử lý 45 vụ tội phạm về kinh tế, 83 vụ vi phạm trong lĩnh vực môi trường, thu nộp Ngân sách Nhà nước trên 4 tỷ 600 triệu đồng. Phát hiện, xử lý 42 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, vật chứng thu giữ gồm 8,228g heroin; 61,947g ma túy tổng hợp và 1,81g cần sa. Tăng cường công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, nhất là quản lý hộ tịch, hộ khẩu, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được thực hiện quyết liệt, với nhiều giải pháp. Tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông, phát hiện và xử phạt 1.465 trường hợp vị phạm luật giao thông đường bộ, thu nộp Kho bạc Nhà nước hơn 940 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, công tác hậu cần, kỹ thuật tiếp tục được quan tâm, thực hiện tốt. Với những kết quả đạt được, năm 2017, Công an huyện Hoài Đức vinh dự được Bộ công an tặng cờ thi đua xuất sắc đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Công an thành phố phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Quang Đức – thành ủy viên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Quang Đức – thành ủy viên, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những thành tích của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công an huyện đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời đề nghị, Công an huyện Hoài Đức cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được; tổ chức triển khai có hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị do HĐND, UBND huyện đề ra; chủ động nắm chắc tình hình, có các biện pháp phòng ngừa, kiềm chế sự gia tăng các tệ nạn xã hội; nâng cao sự quản lí nhà nước về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng vững mạnh; đổi mới tổ chức bộ máy, hệ thống chính trị, đảm bảo đoàn kết, thống nhất, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại  hội nghị tổng kết, Công an thành phố Hà Nội đã khen thưởng danh hiệu “đơn vị quyết thắng” cho 8 tập thể, 32 “chiến sỹ thi đua cơ sở”; UBND huyện Hoài Đức khen thưởng 5 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác năm 2017./.

Thanh Hồng