An ninh - quốc phòng

Viện kiểm sát nhân dân huyện tổng kết công tác kiểm sát năm 2017
Ngày đăng 29/01/2018 | 10:58  | View count: 486

Sáng 26/01, Viện kiểm sát nhân dân huyện tổ chức tổng kết công tác kiểm sát năm 2017, triển khai công tác năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí  Bùi Thị Hồng Anh-ủy viên Ban cán sự Đảng Viện KSND thành phố Hà Nội, phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng-phó Bí thư huyện ủy Hoài Đức, đại diện các ngành, đoàn thể huyện.

Bà Tống Thị Thu Hiền-phó Viện Trưởng VKSND huyện Hoài Đức thông qua báo cáo tổng kết

Năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoài Đức đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp để phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao về trong thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự; kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, các vụ án hành chính; Kiểm sát thi hành án dân dự, thi hành án hành chính; giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền và kiểm sát việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động thế pháp của các cơ quan tư pháp.

Đại biểu dự hội nghị

Viện đã làm tốt công tác nắm, quản lý tình hình tội phạm tại cơ sở và cương quyết xử lý các vụ việc. Thực hiện tốt việc đối chiếu, rà soát phân loại các tố giác, thông báo về tội phạm hàng tuần, hàng tháng với cơ quan cảnh sát điều tra đảm bảo mọi tin báo tố giác tội phạm đều được xử lý triệt để.

Kiểm sát viên thực hiện quyền công tố tại phiên tòa xét xử lưu động

Năm qua, đã kiểm sát 321 tin báo, giải quyết 301 tin báo trong đó khởi tố 107 vụ, yêu cầu khởi tố 13 vụ với 15 bị can, đưa ra 2 kiến nghị tổng hợp với cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hoài Đức trong tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm. Tổng số vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình thụ lý mới là 560 vụ, tăng 116 vụ so với năm trước, tỷ lệ giải quyết đạt 87,3%.

Ông Lê Quốc Hiệp-phó Viện Trưởng VKSND huyện Hoài Đức

thông qua dự thảo kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018

Chất lượng các vụ án hình sự được nâng cao. Viện kiểm sát huyện cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tố tụng nâng cao chất lượng hồ sơ các vụ án hình sự, giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, án điểm, tổ chức nhiều phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm nâng cao kỹ năng tranh tụng cho kiểm sát viên. Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức được tổ chức thiếu thực góp phần động viên kiểm sát viên, công chức cơ quan không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được, xây dựng ngành, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh.

Đ/c Bùi Thị Hồng Anh-ủy viên Ban cán sự Đảng, phó viện trưởng VKSND thành phố Hà Nội

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hồng Anh-ủy viên Ban cán sự Đảng Viện KSND thành phố Hà Nội, phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng-phó Bí thư huyện ủy Hoài Đức đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Viện kiểm sát nhân dân huyện trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như tham gia thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ của ngành, của huyện.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưỡng-P.Bí thư huyện ủy Hoài Đức phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trên cơ sở kết quả đạt được, năm 2018, Viện kiểm sát cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động. Đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả hai khâu đột phá mà viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã đề ra, nâng cao chất lượng kiểm sát việc bắt tạm giữ, tạm giam nhằm đản bảo việc bắt tạm giữ, tạm giam đúng quy định của pháp luật; không để xảy ra việc tạm giữ, tạm giam oan sai, quá thời hạn luật.

Ông Phùng Đức Bảy-TVHU, Viện trưởng VKSND huyện Hoài Đức

triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của ngành

Tổng kết công tác kiểm sát năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoài Đức được Viện kiểm sát nhân dân thành phố tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 2 cá nhân được Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tặng bằng khen; Chi bộ đảng được công nhận đạt trong sạch vững mạnh.

Tập thể và các cá nhân được khen thưởng

Thanh Thạo