An ninh - quốc phòng

Tổng kết chương trình phối hợp giữa Ban chỉ huy quân sự huyện và các tốt chức chính trị-xã hội huyện
Ngày đăng 26/12/2017 | 10:24  | View count: 6004

Chiều 21/12, Ban chỉ đạo chương trình phối hợp giữa Ban chỉ huy quân sự huyện với các tổ chức chính trị huyện đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai chương trình phối hợp năm 2018.

Chiều 21/12, Ban chỉ đạo chương trình phối hợp giữa Ban chỉ huy quân sự huyện với các tổ chức chính trị huyện đã tổ chức tổng kết  hoạt động năm 2017, triển khai chương trình phối hợp năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đàm Văn  Thông-phó Bí thư thường trực huyện ủy,  đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng-thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện, thượng tá Hà Quang Trung-Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện.

Trung tá Ngô Hoàng Giang-CTVP Ban CHQS huyện thông qua báo cáo tổng kết chương trình phối hợp

Năm 2017, chương trình phối hợp giữa Ban chỉ huy quân sự huyện và các tổ chức chính trị xã hội được thực hiện tốt, thể hiện qua kết quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở  khu dân cư cũng như thực hiện chính sách hậu phương quân đội.

Đại biểu dự hội nghị

Thành viên tham gia chương trình đã phối hợp tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền trong việc lãnh đạo công tác quân sự địa phương nói chung và nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập nói riêng.

Đại diện các cơ quan phối hợp phát biểu

Các tổ chức chính trị-xã hội huyện đã chủ động trong việc tuyên truyền cán bộ, hội viên, đoàn viên thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt là hội cựu chiến binh, Đoàn thành niên, hội phụ nữ kịp thời động viên tân binh lên đường nhập ngũ với nhiều việc làm thiết thực. Việc phối hợp tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, trẻ em tàn tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiễm chất độc da cam Dioxin, hiến máu tình nguyện… có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược vận động quần chúng của Đảng, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Đ/c Đàm Văn  Thông-P.Bí thư TT huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm qua, Ban chỉ huy quân sự phối hợp với các địa phương, đơn vị trong cụm đoàn kết quân dân thực hiện khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 1.300 đối tượng chính sách; chỉ đạo giải quyết chính sách tồn đọng cho 545 đối tượng chính sách theo quy định.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng-TVHU, Trưởng ban Dân vận huyện, Trưởng BCĐ chương trình

phát biểu  kết luận hội nghị

Nhiệm vụ trong tâm chương trình phối hợp năm 2017 được đặt ra là tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua “dân vận khéo” để tuyên truyền, vận đông cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa mới, giữ gìn an củng cố quốc phòng.

5 Tập thể và 5 cá nhân được khen thưởng

Trước mắt, cần phối hợp tập trung tuyên truyền để nhân dân đón tết Nguyên đán vui vẻ, an toàn, không pháo nổ, đảm bảo mọi gia đình đều có tết; tổ chức thành công ngày hội giao quân đợt I năm 2018. /.

Thanh Thạo