An ninh - quốc phòng

Đảng ủy ban chỉ huy quân sự huyện quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Bộ Tư lệnh thủ đô và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018
Ngày đăng 26/12/2017 | 10:11  | View count: 1009

Sáng 21/12, đồng chí Vương Duy Hướng-Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị của Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Bộ Tư lệnh thủ đô và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Cùng dự có đồng chưa Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đại tá Nguyễn Xuân Quang-Đảng ủy viên đảng ủy Bộ Tư lênh thủ đô, chủ nhiệm kỹ thuật Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội.

Thượng tá Hà Quang Trung-TVHU, P.Bí thư Đảng ủy quân sự, CHT Ban CHQS huyện

thông qua Nghị quyết của Đảng ủy BTL thủ đô

Trên cơ sở bám sát các nhiệm vụ theo Nghị quyết của Đảng ủy Bộ Tư lệnh thủ đô, Đảng ủy Quân sự huyện Hoài Đức đã ban hành Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Phát biểu đóng góp ý kiến cho bản dự thảo Nghị quyết, các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô và lãnh đạo UBND huyện đã ghi nhận những kết quả công tác quốc phòng, quân sự huyện đạt được trong năm 2017.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-Bí thư Đảng ủy quân sự, CTV Ban CHQS huyện

thông qua  dự thảo Nghị quyết của Đảng ủy quân sự huyện

Trong năm qua, Đảng ủy đã quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ; nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã; tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa phương, tổ chức tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao. Xây dựng nền nếp chính quy cơ quan quân sự huyện, công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính có nhiều chuyển biến. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm, thực hiện tốt nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nêu cao tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng. Ban chỉ huy quân sự huyện được hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Tư lệnh thủ đô đề nghị Bộ Tư lệnh thủ đô tặng đơn vị quyết thắng.

Đại tá Nguyễn Xuân Quang-ĐUV Đảng ủy BTL, chủ nhiệm kỹ thuật Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội

phát biểu tại hội nghị

Chỉ ra những tồn tại, hạn chế, các đại biểu dự hội nghị cũng đã đưa ra những giải pháp để tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018 trên cả phương diện chính trị và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đ/c Nguyễn Quang Đức-TUV, P.Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức phát biểu tại hội nghị

Trước mắt, trong tháng 1/2018, Đảng ủy quân sự huyện tập trung lãnh đạo 5 nhiệm vụ trọng tâm là: tham mưu với ban thường vụ huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018; duy trì nghiêm quy định sẵn sàng chiến đấu, phối hợp bảo vệ ăn toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn; tập trung lãnh đạo chặt chẽ quy trình các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; hoàn thành có chất lượng các văn kiện, kế hoạch công tác năm 2018 và triển khai chặt chẽ đến cơ sở; tổ chức tốt các hoạt động mừng đảng mừng xuân, chăm lo tết cho đối tượng chính sách; tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn kho tàng, an toàn giao thông.

Đ/c Vương Duy Hướng-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Vương Duy Hướng-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện nhấn mạnh: Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy quân sự huyện cần tiếp tục nêu cao tính chủ động, tích cực trong tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo giải quyết hiệu quả nhũng tồn tại, hạn chế năm 2017, triển khai có trọng tâm, trọng điểm các nội dung, chỉ tiêu nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018 trên địa bàn. Trên cơ sở những chỉ tiêu đã được xây dựng, Đảng ủy cần cụ thể hóa bằng những đề án, kế hoạch, chương trình chuyên đề để tạo được những bước đột phá; phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng Chi bộ, đảng viên trong Đảng bộ để hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm 2018, phấn đấu tiếp tục đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu./.

Thanh Thạo