An ninh - quốc phòng

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự công an nhân dân năm 2018
Ngày đăng 12/12/2017 | 02:54  | View count: 1654

Chiều 7/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự công an nhân dân năm 2018. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Đỗ Đức Trung-thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND, phó Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Thượng tá Hà Quang Trung-thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện

thông qua kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân

Đ/c Lê Đức Phóng-huyện ủy viên, Trưởng phòng tư pháp huyện

quán triệt, hướng dẫn thực hiện quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vững quốc phòng

Theo kế hoạch triển khai tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2018 nhằm quán triệt, thực hiện nghiêm luật nghĩa vụ quân sự, luật công an nhân dân và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành tạo sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Đại biểu dự hội nghị

Để hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu tuyển quân năm 2018, UBND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan. Trong đó, Ban chỉ huy quân sự huyện là cơ quan thường trực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, triển khai hướng dẫn các cơ quan đơn vị thực hiện đúng quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy định; phối hợp thực hiện tốt việc khám tuyển, xét duyệt chính trị, phát lệnh gọi nhập ngũ và hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân. Các phòng, ban liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy quân sự huyện thực hiện tốt các bước tuyển quân, trong đó Công an huyện chịu trách nhiệm trước hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện về tiêu chuẩn chất lượng chính trị, đạo đức đối với công dân được gọi nhập ngũ; Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện chịu trách nhiệm trong khám tuyển; Uỷ ban nhân dân huyện cũng yêu cầu tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về thực hiện NVQS. Đối với UBND các xã, thị trấn cần thực hiện tốt việc quản lý lực lượng được khám và thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Tổ chức huy động lực lượng, phương tiện đưa công dân đến trạm khám bảo đảm thống nhất, nhanh, gọn, an toàn. Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình trốn khám, chống lệnh nếu có hoặc vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện luật NVQS và thông báo công khai, rộng rãi ở địa phương để giáo dục, răn đe. Tổ chức tốt các hoạt động gặp mặt chia tay và tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Đ/c Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu chỉ đạo

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Trung-thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND, phó Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu các ban, ngành chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ thực hiện có hiệu quả công tác tuyển quân, bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao./.

Chu Hồng