An ninh - quốc phòng

Dương Liễu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017
Ngày đăng 24/07/2017 | 03:18  | View count: 283

Chiều 18/7, xã Dương Liễu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017. Về dự buổi diễn tập có Thượng tá Nguyễn Huy Kiên-phó Trưởng phòng dân quân tự vệ, Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội, Thượng tá Hà Quang Trung-Uỷ viên ban thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện, Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính trị viên quân sự huyện, đồng chí Đỗ Đức Nghĩa-phó Trưởng công an huyện.

Đ/c Phí Đình An-Chủ tịch ủy ban nhân dân xã phát biểu khai mạc diễn tập

Đại biểu tham dự diễn tập

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Dương Liễu gồm 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện đó là: Chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; xử trí tình huống A2. Chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; phòng tránh đánh định tiến công hỏa lực. Thực hành đánh địch tiến công hỏa lực đường không vào địa bàn; khắc phục hậu quả cứu sập, cứu thương.

Hội nghị Đảng ủy xã mở rộng

Hội nghị giao nhiệm vụ, hiệp đồng phương án đánh chiếm lại mục tiêu và giải thoát con tin

Trong diễn tập, nội dung các nghị quyết tại các cuộc họp được xây dựng đầy đủ, biện pháp lãnh đạo của cấp ủy sát với tình hình thực tế tình huống đưa ra. Cơ quan quân sự, công an thể hiện rõ vai trò tham mưu là lực lượng nòng cốt trong triển khai xử lý, giải quyết tình huống và các lực lượng tham gia diễn tập nêu cao vai trò trách nhiệm trong từng lĩnh vực phân công phụ trách. Do có sự chuẩn bị tốt nên buổi diễn tập diễn ra đúng nội dung, an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị.

Đánh chiếm lại mục tiêu A2 và giải thoát con tin

Thực hành đánh địch tiến công hỏa lực đường không vào địa bàn; khắc phục hậu quả cứu hỏa, cứu thương

Thông qua cuộc diễn tập phòng thủ nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; từng bước nâng cao trình độ, khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng ở địa phương, công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền của các ban ngành, đoàn thể ở cơ sở, đặc biệt là công tác tham mưu của ban chỉ huy quân sự, công an xã trong triển khai xử lý, giải quyết tình huống và trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, để từ đó từng bước xây dựng xã Dương Liễu trở thành khu vực phòng thủ vững chắc.

Thượng tá Hà Quang Trung-UVBTV, Chỉ huy trưởng BCH quân sự, Phó trưởng ban TT BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện

phát biểu chỉ đạo

Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân huyện đã khen thưởng 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017 và Uỷ ban nhân dân xã Dương Liễu khen thưởng 04 tập thể, 04 cá nhân có thành tích trong diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng

Chu Hồng