An ninh - quốc phòng

Xã Tiền Yên tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017
Ngày đăng 18/07/2017 | 03:08  | View count: 107

Chiều 14/7, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tiền Yên tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Hà Quang Trung - ủy viên ban thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hạ - TVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – TVHU, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Bùi Thu Hương – HUV, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện, công an huyện.

Đại biểu tham dự

Đ/c Tạ Đăng Nghiệp – Chủ tịch UBND xã khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tiền Yên năm 2017 với đề mục “Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”. Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn và 5 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: Chuyển cấp xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Trong đó có vấn đề huấn luyện 1: Chuyển cấp xã vào trạng thái có tình huống, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên tập luyện lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường, xử trí tình huống A2.; vấn đề vấn luyện 2: Chuyển cấp xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, xử trí tình huống A2; vấn đề huấn luyện 3: Chuyển cấp xã vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ , phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực.

Xử trí tình huống A2

Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Trong giai đoạn này, Ban chỉ huy quân sự xã điều chỉnh các kế hoạch chiến đấu phòng thủ. Đảng ủy xã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ và UBND xã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ hiệp đồng bảo đảm chiến đấu phòng thủ.

Đảng ủy xã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ

Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ đánh địch đổ bộ đường không.

Thực hành chiến đấu phòng thủ đánh địch đổ bộ đường không

Phát biểu kết luận cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tiền Yên năm 2017, đồng chí Hà Quang Trung - ủy viên ban thường vụ, Chỉ huy trưởng BCH QS huyện ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các thành phần, lực lượng trên địa bàn xã trong công tác chuẩn bị cũng như thực hành diễn tập, đảm bảo diễn ra an toàn, đúng quy trình. Đồng chí cũng yêu cầu thông qua buổi diễn tập, đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã tiếp tục công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh; gắn phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng an ninh; tăng cường huấn luyện, xây dựng lực lưỡng vũ trang xã ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương trong tình hình mới.

Đ/c Hà Quang Trung - Ủy viên ban thường vụ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện

phát biểu tại hội nghị

Kết thúc diễn tập, UBND huyện khen thưởng tập thể nhân dân, cán bộ và lực lượng vũ trang xã Tiền Yên đã hoàn thành diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017; UBND xã khen thưởng 2 tập thể, 3 cá nhân có nhiều thành tích trong cuộc diễn tập./.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng

Thanh Hồng