An ninh - quốc phòng

Minh Khai tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017
Ngày đăng 12/07/2017 | 02:43  | View count: 121

Sáng 11/7, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Minh Khai tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017. Dự buổi diễn tập có đồng chí Hà Quang Trung – TVHU, trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Trần Văn Nghĩa – TVHU, Chủ nhiệm UB kiểm tra; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – TVHU, trưởng Ban Dân vận; đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập chuấn đấu phòng thủ huyện; lãnh đạo Công an huyện; đại biểu 3 xã Dương Liễu, yên Sở Tiền Yên dự tham quan và học tập.

Đại biểu dự buổi diễn tập

Với đề mục “Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”, diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Minh Khai gồm 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện; luyện tập 4 hội nghị vận hành cơ chế, 2 nội dung thực binh.

Đồng chí Đỗ Xuân Đáng – Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi diễn tập

Giai đoạn 1: Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Trong đó có vấn đề huấn luyện 1: Chuyển xã vào trạng thái có tình huống, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường, xử trí tình huống A2. Vấn đề huấn luyện 2: Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, xử trí tình huống A2. Vấn đề huấn luyện 3: Chuyển xã vào trạng thái chiến tranh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; phòng tránh địch tiến công hỏa lực. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3, Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Hội nghị Đảng ủy xã quyết định chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh;

Hội nghị UBND xã giao nhiệm vụ hiệp đồng đánh chiếm lại mục tiêu, giải thoát con tin

Xử trí tình huống A2: Đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin tại đài truyền thanh

Kỳ họp bất thường của HĐND xã ban hành nghị quyết chuyển hoạt động của xã vào tình trạng chiến tranh

Hội nghị UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển cấp xã vào tình trạng chiến tranh;

chuyển lực lượng vũ trang từ tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao lên sẵn sàng chiến đấu toàn bộ;

công tác PKND;  phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực

Thực binh phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quả

Phát biểu kết luận diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Minh Khai, đồng chí Hà Quang Trung – TVHU, trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện nhấn mạnh: Qua cuộc diễn tập xã tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Rà soát, điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, chủ động đề ra các biện pháp để kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả hoạt động phá hoại của kẻ địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng lực lượng vũ trang, tăng cường huấn luyện, luyện tập theo kế hoạch, chú trọng những vấn đề còn yếu, xây dựng lực lượng vũ trang xã ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hà Quang Trung – TVHU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện,

Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện phát biểu kết luận

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Minh Khai năm 2017 kết thúc và được UBND huyện khen thưởng tập thể xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập; đạt được mục đích, yêu cầu, ý định của Ban chỉ đạo. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị; thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”. Nhân dịp này, UBND xã Minh Khai khen thưởng 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong đợt diễn tập.

UBND huyện khen thưởng tập thể xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập

UBND xã khen thưởng tập thể

UBND xã khen thưởng cá nhân

Hương Đỗ