An ninh - quốc phòng

Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 đợt 2 năm 2017
Ngày đăng 07/07/2017 | 02:29  | View count: 121

Sáng 5/7, Trung tâm bôi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 đợt 2 năm 2017. Dự có đồng chí Bùi Thu Hương – huyện ủy viên, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Đ/c Bùi Thu Hương – huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện

khai mạc lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng có 110 học viên là giáo viên các trường THCS trên địa bàn huyện. Trong thời gian 4 ngày, từ 5 đến 8/7, các học viên được truyền đạt kiến thức 7 chuyên đề về: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội gắn với việc tăng cường, củng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa binh”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, việc quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới và một số nội dung cơ bản của Luật quốc phòng và an ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng an ninh, dân quân tự vệ, biên giới quốc gia, biển Việt Nam, pháp lệnh dân quân tự vệ.

Học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Đ/c Thượng tá Nguyễn Hữu Tuyển – báo cáo viên Cục tuyên huấn Tổng cục chính trị QĐND VN truyền đạt nôi dung các chuyên đề

Thông qua lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối chính sách quân sự của Đảng, công tác quản lý của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia phòng, chống mọi âm mưu của các thế lực thù địch, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Thanh Hồng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh