An ninh - quốc phòng

Ngày đăng 05/07/2017 | 02:22  | View count: 379

Chiều 3/7, Đảng ủy quân sự huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2017.

Đ/c Vương Duy Hướng-Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự chủ trì hội nghị

Đồng chí Vương Duy Hướng-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự chủ trì hội nghị. Dự chỉ đạo có thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-P.Bí thư TT Đảng ủy, CTV Ban CHQS huyện thông qua dự thảo Nghị quyết

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy quân sự huyện đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Đảng ủy đã tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương như công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, xây dựng quản lý lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trị an cấp xã… Duy trì nghiêm túc quy định sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình địa bàn, hoàn thành công tác huấn luyện và kiểm tra bắn đạn thật đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đại biểu phát biểu làm rõ nội dung dự thảo Nghị quyết

Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị duy trì có nền nếp, chất lượng tốt. Trên cơ sở đánh giá kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Quân sự huyện đã thảo luận đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm và một số giải pháp thực hiện từ nay đến cuối năm 2017.

Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh-Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh-Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện đối với công tác quốc phòng, quân sự địa phương nói chung, và hoạt động của Đảng bộ quân sự nói riêng cũng như việc tham mưu kịp thời của Đảng ủy quân sự trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng an ninh. Chính vì vậy, Hoài Đức là 1 trong 2 đơn vị của thành phố được đánh giá hoàn thành vượt chỉ tiêu thành phố giao về công tác quân sự. Đồng chí Tư lệnh yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục tăng cường củng cố sự đoàn kết trong Đảnhg, phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; nắm chắc tình hình địa bàn; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Đảng, của người chỉ huy; thực hiện tốt quy chế dân chủ, nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách.

Đ/c Vương Duy Hướng-Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự kết luận hội nghị

Nhấn mạnh những nội dung cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Vương Duy Hướng-Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện yêu cầu Đảng ủy cần bổ sung đặc điểm tình hình của huyện, xem xét bổ sung các ý kiến thảo luận tại hội nghị đưa vào dự thảo Nghị quyết. Khi Nghị quyết được ban hành, Đảng bộ cần tổ chức quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Đồng thời, các Chi bộ cần cụ thể hóa nội dung của Nghị quyết cho sát với thực tế chức năng, nhiệm vụ của bộ phận để thực hiện hiệu quả nhằm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện./.

Thanh Thạo