An ninh - quốc phòng

Huyện Hoài Đức tham gia cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn thành phố Hà Nội
Ngày đăng 03/07/2017 | 02:12  | View count: 185

Sáng 28/6, Sở tư pháp Hà Nội phối hợp với Uỷ ban nhân dân quận Hà Đông tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng cháy, chữa cháy” cụm 3 trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017. Dự và chúc mừng có các đồng chí lãnh đạo Sở tư pháp Hà Nội, đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, phòng tư pháp các quận, huyện.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội

Phần thi lý thuyết và xử lý tình huống của đội Hoài Đức

Tham gia cuộc thi có 10 đội thuộc các đơn vị: quận Hà Đông, quận Bắc Từ Liêm, huyện Hoài Đức, Huyện Đan Phương, huyện Phúc Thọ, huyện Quốc Oai, huyện Thạch Thất, huyện Ba Vì, huyện Chương Mỹ và thị xã Sơn Tây. Mỗi đơn vị thực hiện 3 phần thi: phần thi lý thuyết, xử lý tình huống và năng khiếu. Nội dung chủ yếu tập trung vào kiến thức về luật phòng cháy, chữa cháy và các văn bản có liên quan; trách nhiệm của đơn vị, cá nhân đối với công tác phòng cháy, chữa cháy; các kiến thức cơ bản về phòng, chống cháy nổ; kỹ năng xử lý các tình huống trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Đơn vị của huyện Hoài Đức do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng đã thể hiện sự nhạy bén, linh hoạt trong diễn tả và đoán các từ khóa liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đặc biệt, phần thi năng khiếu tiểu phẩm “tự nguyện vui chung” đã mang đến thông điệp về trách nhiệm, quyền lợi của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong phòng cháy, chữa cháy và phòng cháy tốt, chữa cháy giỏi là bảo vệ chính mình và an toàn xã hội.

Phần thi năng khiếu với tiểu phẩm “tự nguyện vui chung” của đội Hoài Đức

Thông qua cuộc thi nhằm góp phần nâng cao kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, các đơn vị sản xuất kinh doanh và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Qua đó thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về vật chất do cháy, nổ gây ra góp phần ổn định và phát triển bền vững kinh tế, xã hội của huyện.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 4 giải khuyến khích. Đơn vị huyện Hoài Đức đã đạt giải 03./.

Chu Hồng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh