An ninh - quốc phòng

Cục Chính sách-Bộ Quốc phòng tiếp nhận thông tin liệt sỹ từ ông Nguyễn Tiến Xuân-xã Vân Canh
Ngày đăng 05/06/2017 | 02:36  | View count: 296

Sáng 2/6, Cục Chính sách-Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Tư lệnh thủ đô, Ban chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức và UBND xã Vân Canh tổ chức gặp mặt, tiếp nhận thông tin liệt sỹ từ ông Nguyễn Tiến Xuân-xã Vân Canh.

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng-Cục trưởng cục Chính sách, Bộ Quốc phòng chỉ trì hội nghị

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng-Cục trưởng cục Chính sách bộ quốc phòng chủ trì hội nghị. Cùng dự và tiếp đoàn có Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Trần Xuân Vượng-huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vân Canh, đại diện các ngành, đoàn thể xã, thôn An Trai, gia đình ông Xuân và thân nhân liệt sỹ đã được cung cấp thông tin.

Ông Nguyễn Tiến Xuân-Xóm Chợ, xã Vân Canh phát biểu tại buổi gặp mặt

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các cấp ủy Đảng, chính quyền và lực lượng vũ trang luôn phát động nhiều phong trào, hoạt động thiệt thực trong đó có việc cung cấp thông tin, tìm hài cốt liệt sỹ.

Đ/c Trần Xuân Vượng-HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vân Canh phát biểu tại buổi gặp mặt

Xuất phát từ lòng biết ơn, tri ân các anh hùng liệt sỹ, ông Nguyễn Tiến Xuân-xóm Chợ-xã Vân Canh đã thường xuyên nghe đài tiếng nói Việt Nam, ghi các thông tin liên quan đến liệt sỹ. Sau đó gửi thư, gọi điện đến thân nhân các liệt sỹ để giúp họ có cơ sở đi tìm và quy tập. Trong suốt 10 năm qua, ông Nguyễn Tiến Xuân đã cung cấp được gần 20.000 lượt thông tin để tìm hài cốt liệt sỹ, trong đó có trên 200 trường hợp được tìm thấy và đã được đưa về nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương.

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng-Cục trưởng cục chính sách Bộ Quốc phòng

 tiếp nhận danh sách do ông Nguyễn Tiến Xuân cung cấp

Tiếp nhận những thông tin, danh sách ghi chép lại, thiếu tướng Trần Quốc Dũng-Cục trưởng cục chính sách Bộ Quốc phòng đánh giá cao việc làm tình nghĩa, cao cả, ghi nhận, tri ân sự đóng góp của ông Nguyễn Tiến Xuân trong công tác đền ơn đáp nghĩa nói chung và việc tìm hài cốt liệt sỹ nói riêng. Thiếu tướng Trần Quốc Dũng cũng mong muốn việc làm của ông Xuân tiếp tục được tuyên truyền, nhân rộng trên địa bàn xã Vân Canh, huyện Hoài Đức và trong toàn dân để giúp cho công tác tìm hài cốt và quy tập mộ liệt sỹ được hiệu quả hơn./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh