An ninh - quốc phòng

UBND huyện triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017
Ngày đăng 02/06/2017 | 14:29  | View count: 2201

Chiều 31/5, UBND, Ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quang Đức-thành ủy viên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng-phó Bí thư huyện ủy, phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện.

Thượng tá Hà Quang Trung-TVHU, CHT BCH Quân sự huyện thông qua kế hoạch diễn tập chiến đấu cấp xã năm 2017

Việc tổ chức diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về mục tiêu, quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, trình độ công tác tham mưu cho các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng, an ninh; trình độ chỉ huy cho Ban chỉ huy quân sự cấp xã và khả năng hoạt động phối hợp chiến đấu phòng thủ xã cho lực lượng dân quân, công an và các ban, ngành đoàn thể ở cơ sở.

Thượng tá Nguyễn Viết Thắng-P.CHT, TMT BCH Quân sự huyện thông qua quy trình diễn tập

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017 gồm 3 giai đoạn huấn luyện với 5 vấn đề huấn luyện. Năm nay, huyện chỉ đạo 4 xã thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ bao gồm xã Minh Khai, Dương Liễu, Yên Sở và Tiền Yên trong đó 2 xã Minh Khai và Dương Liễu tiến hành phần thực binh đánh địch tiến công hoả lực đường không, xã Tiền Yên thực hành đánh địch đổ bộ đường không. Riêng xã Yên Sở thực hành nội dung huấn luyện mới là huy động kiểm tra lực lượng dân quân sau khi mở rộng trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao.

Đại biểu sự hội nghị

Để đảm bảo thực hiện tốt cuộc diễn tập, UBND  huyện đã thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Nguyễn Quang Đức-thành ủy viên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Ban; phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các thành viên ban chỉ đạo. Theo kế hoạch, huyện chỉ đạo xã Minh Khai tiến hành trước vào ngày 11/7 để rút kinh nghiệm chỉ đạo các xã còn lại. Các đơn vị còn lại sẽ tiến hành diễn tập xong ngày 20/7/2017.

Đ/c Nguyễn Quang Đức-TUV, P.Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luật chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Quang Đức-thành ủy viên,Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện yêu cầu: Ban chỉ huy quân sự, công an huyện làm tốt công tác tham mưu cho huyện ủy, UBND, Ban chỉ đạo huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập; cơ quan quân sự huyện-thường trực Ban chỉ đạo, phối hợp tốt với các thành viên ban chỉ đạo để đôn đốc hướng dẫn, giúp đỡ 4 đơn vị diễn tập đảm bảo đúng quy trình, chương trình, đủ nội dung. Đối với các xã, thị trấn, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu cần quán triệt tốt nhiệm vụ diễn tập trong cấp ủy, chính quyền thực hiện kế hoạch của huyện; chuẩn bị tốt mọi điều kiện về lực lượng, văn kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho quá trình thực hành diễn tập. Đồng thời phải có kế hoạch đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trước, trong và sau khi diễn tập tại địa phương./.

Thanh Thạo