An ninh - quốc phòng

Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức phát động thi đua cao điểm “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm70 năm ngày thương binh liệt sĩ
Ngày đăng 23/05/2017 | 02:25  | View count: 185

Sáng 17/5, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ với chủ đề “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”.

Dự buổi lễ có thượng tá Nguyễn Quốc Chương-phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, thượng tá Nguyễn Viết Thắng-phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, đại diện cơ quan chuyên môn Bộ Tư lệ thủ đô.

Thiếu tá Ngô Hoàng Giang-CTV phó, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng BCHQS huyện triển khai các nội dung thi đua

Trong những tháng đầu năm 2017, lực lượng vũ trang huyện Hoài Đức đã thực hiện hiệu quả các đợt thi đua thường xuyên và đột kích, lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước. Lực lượng vũ trang huyện đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền nếp chính quy, hoàn thành huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng theo kế hoạch. Thực hiện đầy đủ các khâu, các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu, đạt chất lượng tốt, được UBND Thành phố tặng Bằng khen; triển khai chặt chẽ công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, phúc tra bổ sung nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân, quân nhân dự bị và dân quân tự vệ năm 2017; động viên quân nhân dự bị tham gia bổ túc, huấn luyện; triển khai sớm kế hoạch và hiệp đồng công tác tìm kiếm cứu nạn với các đơn vị quân đội trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Đại diện các khối phát biểu hưởng ứng

Phát huy kết quả phong trào thi đua quyết thắng đã đạt được, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, Hội đồng thi đua khen thưởng Ban chỉ huy quân sự huyện phát động tới lực lượng thường trực cơ quan quân sự huyện và cán bộ quân sự các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ đợt thi đua cao điểm với chủ đề “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa với 3 nội dung trọng tâm. Đó là thi đua sẵn sàng chiến đấu cao, huấn luyện giỏi, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật; nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thi đua làm tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội; tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các ngành, đoàn thể, các lực lượng đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-P.Bí thư TT Đảng ủy, CTV Ban CHQS huyện chứng kiến các cụm ký kết thi đua

Để thực hiện tốt nội dung, chỉ tiêu thi đua trên, Đảng uỷ, Hội đồng thi đua khen thưởng Ban chỉ huy quân sự huyện nhấn mạnh 4 giải phải chủ yếu là tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; triển khai phong trao cụ thể, sát thực; phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền tạo khí thế sôi nổi trong thi đua; Sau đợt thi đua cần tổ chức rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng kịp thời, chính xác những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đây là đợt thi đua có ý nghĩa hết sức quan trọng để tri ân với những đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng; của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã đổ xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đợt thi đua sẽ thực hiện trong 70 ngày, từ 18/5-27/7/2017./.

Thanh Thạo